Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Cha mẹ cần giúp trẻ ý thức rằng việc học tập cần có mục tiêu rõ ràng, đây là tiền đề và nền móng cơ bản giúp trẻ thành công trong quá trình tăng cường trí nhớ.

 1. Cách thức ghi nhớ bằng một vài mục tiêu gần nhất
Để giúp trẻ có khả năng dễ dàng ghi nhớ, hãy giúp trẻ  xác định chủ đề chính của bài học, sau đó xác định mục tiêu và chia nhỏ ra thành một số mục tiêu cụ thể.
Ví dụ, để rèn luyện khả năng tiếng anh của trẻ. Hãy chia thành nhiều khoảng thời gian mục tiêu ngắn hạn khác nhau và giúp trẻ hoàn thành từng mục tiêu một, điều đó giúp trẻ nhận ra  dễ dàng hơn nhiều. Nếu mỗi ngày trẻ cần học 10 danh từ, sau đó nắm bắt động từ, tính từ, phó từ… trẻ dần cảm thấy tự tin hơn, học ngoại ngữ sẽ không còn là công việc tẻ nhạt. Mỗi lần khắc phục khó khăn và đạt được thành công sẽ khuyến khích trẻ tự tin phấn đấu đối với mục tiêu lớn hơn. Và rèn luyện trí nhớ của người dùng nó nó.
 
2. Phương pháp ghi nhớ trên sự hiểu biết
Trên nền tảng tích cực suy nghĩ, đạt được lí giải sâu sắc về tài liệu ghi nhớ gọi là phương pháp ghi nhớ trên sự hiểu biết. Một tìm hiểu về trí nhớ của nhà tâm lý Đức phát hiện: để ghi nhớ 12 âm tiết không có nghĩa trung bình cần lặp lại 5 lần; để nhớ 36 âm tiết vần lặp lại 54 lần; để ghi nhớ 480 âm tiết trong 6 bài thơ cần lặp lạo 8 lần. Điều này đối với quý cô thấy, nếu lí giải dược kiến thức quý cô sẽ nhớ nhanh và lâu hơn nhiều khi học và nhớ một bí quyết thụ động  làm tăng trí nhớ cho học sinh.

Bạn nên đọc: bổ não

Tham khảo thêm: dha 1000

3. Phương pháp ghi nhớ bằng hình ảnh trực quan
Theo số liệu thông kê nghiên cứu kỹ tâm lý học, học sinh tiểu học có ưu thế ghi nhớ hình ảnh cụ thể. Hình ảnh trực quan dễ để lại ấn tượng sâu sắc với trẻ. Vì vậy khi ghi nhớ một đồ vật trừu tượng trẻ thường cố gắn liên hệ với hình ảnh một vật cụ thể. Một học sinh cấp một đối với biết có mẹo hay mau chóng nhớ được số điện thoại nhà quý bà 33329916 cậu ta đã chia con số vô nghĩa trên gắn liền với điều mình biết: 3332 là số mã bưu điện khu vực cậu ở, 99 vừa đúng là số chung cư, 16 số nhà cậu!
 

Bạn nên đọc: bột nghệ đắp mặt mua ở đâu

 

 
4. Phương pháp ghi nhớ chọn lọc
Lựa chọn và sàng lọc một vài thứ cần nhớ, lựa chọn nên nhớ điều gì, loại bỏ vấn đề gì chính là phương pháp ghi nhớ chọn lọc. Mỗi ngày trẻ cần tiếp thu nhiều thông tin khác nhau, có một vài thông tin không cần thiết phải ghi nhớ. Đôi khi cùng một vấn đề và nội dung trong vở ghi, đã được giải thích tỉ mỉ trong sách giáo khoa, vấn đề không quan trọng hoặc các kết cấu suy diễn có mẹo hay bỏ qua. Có như vậy trẻ có mẹo hay ghi nhớ một số kiến thức quan trọng cần thiết, có ý nghĩa và Giá trị.
Để trẻ có được kết quả học tập tốt, nên để trẻ lí giải, hiểu và tiêu hóa hầu hết kiến thức được học. Nếu bắt trẻ thu nạp hầu hết kiến thức được nêu ra sẽ rất khó khăn, ngược lại còn gây phản công dụng. Một số người còn cố gắng học thuộc đáp áp và quá trình giải quyết vấn đề, điều này là không cần thiết. Đề thi rất phong phú đa dạng, đáp án cũng linh hoạt, phụ nữ nên vận dụng khéo léo cấu tạo định lý để giải quyết chúng hơn là thuộc làu làu. Người có trí nhớ tốt, kết quả cao thường biết cách học kết quả tốt, nắm rõ trọng tâm và tổng hợp kiến thức hợp lý thuc pham chuc nang bo nao.

5. Biện pháp ghi nhớ liên tưởng

Khi một vật tương đồng với vật khác dễ khiến người ta liên tưởng hai sự vật với nhau. Gắn liền điều cần ghi nhớ với giải pháp hay chúng mình từng trải qua hiệu nghiệm sẽ tốt hơn nhiều.

Xem thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebtrongoi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét