Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Chị gái em bị đa nang buồng trứng và mới phát hiện gân đây, trong lần kiểm tra sức khỏe định kì vào tháng trước. Em rất băn khoăn vì quý cô hoàn toàn khỏe mạnh, không ốm đau hay có biểu hiện gi khác thường. Chị ấy cũng rất giữ vệ sinh ở “vùng kín”, thường xuyên dùng thức ăn lành mạnh, ăn nhiều rau củ quả. Vậy, bác sĩ đối với em hỏi tại sao quý cô lại bị đa nang buồng trứng? Và khi bị bệnh này thì có dấu hiệu đặc biệt nào để nhận biết hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cảm ơn! (H. Thúy)Trả lời:H. Thúy thân mến!Đa nang buồng trứng là bệnh khá phổ biến và rất nhiều chị em mắc phải.

Xem thêm: bột nghệ mua ở đâu

Buồng trứng đa nang – viết tắt là PCOS (polycystic ovarian syndrome) là hiện tượng thường gặp ở một vài phụ nữ trẻ, thường là dưới 30 tuổi.

Trong quá trình rụng trứng, một vài trứng phát triển trong những nang (nang là những túi nhỏ chức đầy dịch lỏng) và không rời ra mà hình thành và phát triển to lên ngay trong tử cung, tạo thành đa nang buồng trứng.Rất khó để nói chính xác nguyên do xuất hiện bệnh đa nang buồng trứng nhưng theo các chuyên gia sức khỏe thì tình trạng đa nang buồng trứng có biện pháp là do các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể chị emchế hiện diện nhiều chất insulin hoặc tử cung sản xuất nhiều hormone nam.

Xem thêm: thuoc bo nao

Đa nang buồng trứng là tình trạng thường gặp ở một số chị em trẻ, thường là dưới 30 tuổi và có mẹo hay tạo ra vô sinh nếu không được phép chữa trị tích cực.Những dấu hiệu bệnh đa nang buồng trứng cũng không rõ ràng nhưng chúng mình cũng nên chú ý các biểu hiện ngay bên dưới đây vì chúng cũng có cách thức là biểu hiện cảnh báo chúng mình có nguy cơ bị bệnh

Bạn nên quan tâm: dha 1000 của nhật

- Kinh nguyệt không đều hoặc biến mất

- Tăng nội tiết tố nam: Lông mọc nhiều hơn, cả ở mặt, ngực, bụng và tay chân

- Nổi nhiều mụn, da nhờn, lỗ chân lông bị bít kín

- Khó thụ thai

- Rối loạn lipid máu

- Tăng cân, béo phì, vòng 3 to lên thấy rõ

- Rụng tóc

- Da dày lên và sậm màu ở vùng quanh cổ, dưới cánh tay hoặc ngực

- Huyết áp cao, đối vớilesterol cao, hoặc bị tiểu đường…Hội chứng đa nang buồng trứng có mẹo hay dẫn tới vô sinh nếu không được phép phép chữa trị tích cực.

Bởi vậy, bạn phải động viên chị gái bạn tập trung chữa trị dứt điểm bệnh nhé.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần hết sức chú ý bảo quản sức khỏe của chính mình nó bằng cách đi khám phụ khoa định kì nhé.Chúc bạn vui khỏe!

Nguồn: http://tinhbotnghe.thietkewebsitebanhang.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét