Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Các sai lầm tai hại khi chống say

Uống rượu say đưa đến nhiều tác hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu chúng ta không biết cách giải rượu không những không giảm nhưng cơn đau đầu mà còn gây hại thêm cho hệ thần kinh của mình.

Không nên dùng viên uống giải rượu

Thuốc giải rượu tạm thời có cơ hội đưa các bộ phân các bộ phân cơ thể thoát khỏi trạng thái say, nhưng trên thực tế lại làm dài thêm thời gian say. Sau thời điểm uống rượu ngoài uống nhiều nước, nên dùng các nước uống cho người hoạt động nhiều, bổ xung chất điện giải.

Không nằm thảm điện

Uống quá nhiều rượu làm toàn bộ các bộ phân cơ thể mất khả năng điều tiết nhiệt độ. Lúc này nên chú ý giữ ấm cho các bộ phân toàn bộ cơ thể, nhưng tuyệt đối không nằm thảm điện, đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch như cao huyết áp, bệnh động mạnh vành. Nếu thấy được lạnh, có biện pháp dùng chăn lông, hoặc túi giữ ấm, nên uống nhiều nước. Khi thường xuyên dùng tránh để nhiệt quá cao tạo ra bỏng.

Không nên dùng thuốc uống hạ sốt

Cồn trong rượu sẽ phản ứng hóa học với các thành phần trong thuốc tạo nên một vài chất có hại cho các bộ phân các bộ phân cơ thể. Đặc biệt thuốc uống hạ sốt có Paracetamol sẽ chế tạo ra các chất độc, gây ra bi kịch viêm gan, thậm chí gây nên một vài tổn thương vĩnh viễn.

Nếu cần uống thuốc, nên đợi sang ngày thứ hai hãy dùng. Ngoài ra, không được phép phép sử dụng các thuốc uống như kháng sinh, viên uống hạ đường huyết, hạ huyết áp.

Liệu pháp thực sự Hãy ngăn ngừa

Cách duy nhất để tránh khó chịu cả ngày? Đêm hôm trước bạn hãy chú ý uống chậm lại. Không uống nhiều hơn 1 loại rượu trong một giờ, và quyết định một loại đồ uống không cồn ở giữa để giúp chúng ta tránh mất nước.

Cà chua

Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho hầu hết các bộ phân cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu không phức tạp, đơn giản nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bổ sung cho hầu hết toàn bộ cơ thể.

Chanh tươi

1 quả chanh tươi, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng ăn cả quả càng tốt.

Bưởi

Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

Tham khảo thêm tại: http://bonao.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét