Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016

Đau nhức cơ thường rất dai dẳng, đặc biệt là nó gây mệt mỏi, ngại vận động, chỉ muốn nằm, ngủ hay nghỉ ngơi. Thực tế, phụ nữ có giải pháp giảm nhẹ tình trạng này bằng những cách ngay bên sau đây.

Mẹo nhỏ giảm đau nhức xương khớp Nước – Nguồn dinh dưỡng quý giá giúp chống mệt mỏi và đau nhức cơ bắp.

1. Tắm nước nóng với vòi sen xả trực tiếp lên các cơ đau nhức
Nước nóng từ vòi tắm sen sẽ “rửa trôi” một số nhức mỏi của cơ bắp, xoa dịu một số cơn đau.Hãy mát xa các cơ bắp đau nhức đó vài phút sau khi tắm nước nóng.

Bạn nên đọc: thuốc uống tiêu độc mát gan

Tắm trong bồn nước nóng cũng có tác dụng tương tự. Có thể đối với thêm ít tinh dầu oải hương, muối hay dầu tắm để thư giãn và giảm đau cơ.

2. Nhờ phụ nữ đời mát xa
Hãy nhờ quý cô đời mát xa những vùng cơ bắp đang đau mỏi với hướng chuyển động theo vòng tròn. Mát xa các cơ bắp đau nhức sẽ giúp thư giãn và giảm đau.
Bạn cũng có khả năng tự mát xa nếu không có ai giúp bằng cách dùng bàn tay xoay vòng tròn trên vùng đau nhức.

Tham khảo thêm: mua tinh bot nghe

3. Kéo giãn cơ bắp bị đau nhức
Kéo giãn nhẹ nhàng các cơ bắp đang nhức mỏi có cách thức giúp giảm đau.
Các cơ bắp thường đau nhức do vận động quá mức. Sự kéo căng cơ sẽ giúp thư giãn các cơ đang bị co rút.
Hãy thực hiện việc căng cơ thật nhẹ nhàng và không được phép cố gắng quá.

4. Ăn nhiều chuối
Chuối giúp làm mất chứng chuột rút và giảm đau cơ vì chúng chứa kali.
Thông thường, khi luyện tập, lao động, các khoáng chất như kali, ma-giê các chất điện phân khác sẽ bị mất đi. Ăn chuối sẽ giúp bổ sung thêm chất bổ các vi chất quan trọng này, giúp giảm hết mức tình trạng đau cơ.

Tag: giai doc gan

5. Uống nhiều nước
Nước là một nguồn dinh dưỡng quý giá giúp chống mệt mỏi và đau nhức cơ bắp. Thỉnh thoảng, khi chúng mình tập luyện, làm việc quá sức, các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ có xu hướng bị “háo nước”. Uống 6-8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn bi kịch khử nước và bồi dưỡng cho các bộ phân cơ thể chất  “bôi trơn” giúp các múi cơ không bị quá tải.
Nên đặc biệt uống nhiều nước nếu tập luyện hay làm việc trong thời tiết nóng bức.

6. Nghỉ ngơi
Mặc dù phái yếu có quá nhiều việc phải làm trong ngày nhưng điều quan trọng là phải cho các cơ bắp nghỉ ngơi, nếu không muốn nó bị đau nhức, mỏi mệt.
Cơ bắp đau nhức là sự cảnh báo của toàn bộ cơ thể, một tín hiệu cho thấy nó muốn được nghỉ ngơi. Hãy lắng nghe tất cả toàn bộ toàn bộ cơ thể và thư giãn ít nhất nửa tiếng hoặc nhiều hơn. Một giấc ngủ trưa cũng sẽ rất có tác dụng.

Xem thêm tại: http://tinhbotnghe.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét