Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Cần tăng cường một số thức ăn có có kết quả tốt cho sức khỏe để phòng các bệnh cao điểm trong tiết trời thu như bệnh hô hấp, viêm dạ dày cấp tính, sốt xuất huyết…

Lương y Đinh Công Bảy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TP HCM đối với biết, đặc điểm khí hậu chủ yếu của mùa thu là mặt trời chậm lặn, con người trong mùa này thường được đầu óc thanh sảng, tinh thần phấn chấn, hành động thoải mái. Tuy nhiên, mùa thu không khí thiếu yếu tố ẩm thấp mà tạo nên thời khí khô ráo, tiêu sát vạn vật nên dễ dẫn đến tiêu khát uống nhiều, mũi miệng khô, da dẻ khô, dễ bị các bệnh hô hấp, bệnh phổi, đại tiện táo bón, viêm dạ dày – ruột cấp tính, bệnh viêm nhiễm như lỵ, thương hàn, viêm não B, sốt xuất huyết…

Tag: serum duong trang da mat

Vào mùa thu, việc bồi dưỡng thực phẩm, điều dưỡng cần chú ý bình hòa ôn táo, kỵ các thực phẩm hàn lương hoặc cay, nóng. Một số thực phẩm nên dùng trong mùa thu:

 Lê 

thức ăn bổ sung chất bổ sức khỏe nên dùng trong mùa thu
Là loại trái cây nhuận táo chủ yếu mùa thu, có công dụng tư âm nhuận táo thanh nhiệt hoặc đàm, thật hoàn hảo với các chứng ho, khô khát, tiện bí, do táo khí hoặc nhiệt khí làm thương âm, hoặc do nội nhiệt gây nên đàm đặc, đàm vàng, ho, phiền khát.

 Chuối tiêu 

Có công dụng thanh nhiệt nhuận trường, nhuận phế, giải rượu. Thích hợp các chứng tiện bí, phế nhiệt sinh ho, có ích đối với bệnh

  Quảng cáo  

kem dưỡng làm mịn da Feiya ban đêm là TPCN dưỡng da cao cấp đượcsản sinh từ bột ngọc trai và các dược liệu quý thiên nhiên. Kem dưỡng làm trắng da Feiya ban đêm là thức ăn có có nhiệm vụ đượcsản sinh tại nước Nhật Bản và xuất vào thị trường Mỹ, được người dùng đánh Giá là loại kem an toàn, tin tưởng thường xuyên sử dụng không phức tạp nhưng mang lại hiệu nghiệm cao đối với các da lão hoá, da cằn cỗi và da thường, dùng tốt nhất cho lứa tuổi từ 25 – 50.Gia kem duong da feiya

cao huyết áp, tim mạch.

Tham khảo: mua te bao goc o ha noi

 Mía 

thức ăn bồi bổ sức khỏe nên dùng trong mùa thu
Có công dụng tư âm nhuận táo, hòa vị, cầm nôn ói, thanh nhiệt giải độc. Phù hợp các chứng miệng khô, tiện bí, ho có đàm, ợ hơi, nôn ói do tân dịch ở dạ dày không đủ mà tạo ra. Hoặc do tân dịch bị nhiệt thương đưa đến miệng khô khát, tâm phiền. Còn dùng giải trúng độc do rượu.

Tham khảo: thuoc lam san nguc

 Ngân nhĩ 

Còn gọi là tuyết nhĩ, mộc nhĩ trắng (bạch mộc nhĩ), chứa nhiều khoáng chất và protein, có công dụng tư âm nhuận phế, dưỡng vị sinh tân.

 Phổi heo 

Có tác dụng bổ phế, tương thích với trường hợp phế hư sinh ho, lạc huyết. Thường ăn phổi heo vào mùa thu rất có hiệu quả đối với phổi và hệ hô hấp.
 Mách quý bà cách bổ sung thêm chất bổ hỗ trợ xương khớp với sụn vi cá mập  
thuoc sun vi ca map co tac dung gicho bệnh xương khớp

Các công trình tìm hiểu những năm gần đây cho thấy sụn vi cá mập có tác dụng hỗ trợ chữa trị các bệnh lý về xương khớp. Đó là do chondroitin tham gia vào kết cấu màng tế bào, có trong thành phần các sợi chun ở các mạch máu lớn, chiếm tỷ lệ cao trong chất cơ bản ở mô sụn và xương nên bảo đảm đối với sụn xương không một vài có độ chắc mà còn có tính đàn hồi. Chondroitin là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn và xương. Chất này cũng có công dụng ức chế enzym elastase (men này là chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp); kích thích quá trình tổng hợp các proteoglycan (là một glycoprotein có tỷ lệ glucid rất cao) nên được chỉ định dùng bổ trợ trong các chứng hư và thoái hóa khớp. Ở nhiều nước, chondroitin sulfat được xem như chế phẩm cung cấp dinh dưỡng; nó cũng được nhiều bác sĩ chuyên khoa phối hợp vớicong dung glucosamine(một hợp chất thiên nhiên khác) dùng vào chữa bệnh viêm xương khớp có công dụng tốt.

Xem thêm tại: http://collagenc.hoangcung.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét