Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Hai những dưỡng chất quý hiếm quan trọng duy trì cho hệ xương chắc khoẻ là canxi và vitamin D. Canxi hỗ trợ công thức xương và răng trong khi vitamin D cải thiện sự hấp thụ canxi và sự phát triển của xương.

Chị em có biết thức ăn nào tốt cho xương? Đó là một vài thức ăn bổ sung dinh dưỡng xây dựng hệ xương và chống lại chứng loãng xương, nhất là người lớn tuổi. Những thực phẩm ngay bên dưới đây là những nguồn bổ sung chất bổ giúp khỏe xương tuyệt vời, cùng tham khảo và bổ sung thêm chất bổ đối với mình nhé

  Cá mòi và cá ngừ 
Những con cá nhỏ đóng hộp loại thực phẩm chức năng loại loại sản phẩm này có hàm lượng vitamin D và canxi đáng ngạc nhiên. Mặc dù chúng có khả năng trông hơi lạ nhưng hương vị thơm ngon, đặc biệt trong món mì ống và salad trộn.
Cá ngừ và một vài loại cá béo khác là nguồn bổ sung vitamin D. Khoảng 3-ounce cá ngừ đóng gói chứa 154 IU tương tương 39% liều lượng vitamin D mỗi ngày. Hãy thử món cá ngừ để phái yếu hấp thụ vitamin D và canxi.

Bạn nên quan tâm: mua tinh bột nghệ ở đâu

 Cá hồi 

 

Cá hồi được biết đến có rất nhiều axit béo omega-3 có hiệu quả đối với tim. Khoảng 94 g cá hồi chứa hơn 100% lượng vitamin D. Vì vậy, hãy ăn cá hồi vì trái tim và sức khoẻ xương của chúng mình. Bổ sung thêm axit béo omega có nhiều trong  dau ca omega3 loai nao tot

 Sữa chua 
Hầu hết mọi người có được vitamin D thông qua tiếp xúc ánh sáng mặt trời, nhưng phụ nữ có biện pháp bồi bổ vitamin D bằng các thực phẩm như sữa chua.
Một cốc sữa chua có thể là cách để bổ sung chất bổ canxi hàng ngày. Sữa chua có khả năng cung cấp cho quý cô 30% nhu cầu canxi mỗi ngày.

Bạn nên quan tâm: bổ não

 Rau bina (cải bó xôi) và rau cải xanh 
Nếu phái yếu không ăn những loại sản phẩm từ sữa thì rau bina sẽ là cách thức mới để quý cô có phương pháp hấp thụ canxi. Một mớ rau bina được nấu chín chứa gần 25% lượng canxi hàng ngày. Bên cạnh đó ra bina còn có chất xơ, sắt và vitamin A. Có kết cấu có cấu trúc giống như rau bina, cải xanh chứa rất nhiều canxi. Rau cải được nấu chín chứa hơn 25% lượng canxi hàng ngày.
Ngoài lượng canxi có nhiều trong rau, bạn cũng có mẹo hay bồi bổ thêm canxi với: thuoc bo sung canxi

Đọc thêm: dha 1000

 Sữa 
Sữa luôn được ví là con đẻ của canxi, vì chỉ 237 ml sữa không béo sẽ hiện diện 90 calo nhưng bù lại nó lại bổ sung đối với quý bà 30% nhu cầu canxi. Hãy chọn nhãn hiệu sữa giúp bồi dưỡng vitamin D để tăng gấp đôi hiệu quả. Nếu chúng mình không thể uống tới 3 ly sữa mỗi ngày, hãy trộn chúng với sinh tố hoặc nước sốt.

 Pho mát 
Pho mát có chứa nhiều canxi nhưng không có nghĩa là quý bà cần ăn nó quá nhiều. Chỉ 1,5 ounce (khoảng 1 viên xúc xắc) pho mát bồi dưỡng cho phụ nữ hơn 30% nhu cầu canxi mỗi ngày. Hầu hết các loại pho mát đều chứa lượng nhỏ vitamin D, nhưng chưa đủ để bồi bổ đối với nhu cầu hàng ngày của chị em.

 

Ngoài bồi bổ canxi tốt đối với xương, quý bà cũng nên tham khảo  natrol ginkgo biloba 120 mgđể bổ não và phát triển trí tuệ của chính mình.

 Các loại hạt và ngũ cốc 
Một số loại hạt như nho đen, quả óc chó, ngũ cốc nguyên hạt và lúa mì chứa tới 25% lượng vitamin D mỗi ngày. Khi phái yếu không xảy ra thời gian để nấu cá hồi hoặc tắm nắng thì ngũ cốc là cách tốt để phụ nữ có được vitamin D.

 Nước cam 
Một ly cam tươi vắt không có canxi hoặc vitamin D nhưng nó lại làm tăng thêm khả năng hấp thu hai những chất dinh dưỡng quý hiếm quan trọng này.

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét