Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Tuyến mồ hôi hay tuyến bã nhờn tạo ra và giải thoát thông qua lỗ chân lông. Mỗi khi lỗ chân lông bị tắc hoặc mở rộng quá lâu sẽ khiến đối với làn da chúng mình bị viêm nhiễm. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên những vấn đề về da.

Theo các nhà sinh lý học trên toàn cầu thì kích thước của lỗ chân lông thường được công thức theo gen di truyền. Nhưng mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển của  lỗ chân lông lạ phụ thuộc vào cách chăm sóc làn da.

Dưới đây là những cách để bảo vệ làn da cho bạn thông qua chăm sóc đối với lỗ chân lông.

1. Giữ gìn làn da sạch sẽ

Những vết bụi bẩn hay da chết sẽ bám vào lỗ chân lông và gây nên tình trạng tắc nghẽn. Do đó, để giải quyết được vấn đề này, việc thường xuyên liên tục luôn tin tưởng dùng một số chất tẩy rửa nhẹ có các thành phần axit salicylic là cần thiết.

Thành phần này sẽ giúp lỗ chân lông luôn khô và thoáng tạo điều kiện đối với sự trao đổi chất, loại bỏ độc tố dưới da ra ngoài thông qua lỗ chân lông. Từ đó có khả năng giảm hết mức đến mức tối đa một số vấn đề về da.

Đọc thêm: thuốc trị hói đầu tốt nhất

2. Tẩy tế bào chết

Ngoài việc vệ sinh mỗi ngày thì tẩy tế bào chết hàng tuần là một việc làm cần thiết để có cách loại bỏ sau các lớp  tế bào chết dưới da. Đồng thời việc này giúp đối với làn da luôn khô thoáng tối da.

Để thực hiện tốt việc tẩy tế bào chết, hãy tin tưởng luôn tin tưởng dùng một chiếc khăn mềm và nước vừa đủ ấm để tránh sự tác động tời vấn đề giản nở của lỗ chân lông. Sau khi thực hiện bước tẩy tế bào chết xong, đừng quên một chút kem dưỡng ẩm giúp làn da luôn có sự cân bằng độ ẩm và bảo quản lỗ chân lông.

Tẩy tế bào chết hàng tuần giúp lỗ chân lông thông thoáng

3. Loại bỏ thói quen xoa mặt quá mạnh

Nhiều phụ nữ khi có cảm giác ngứa ngáy ở khu vực nào đó đã trút bỏ sự tức giận của chính mình nó thông qua những hành vi thô bạo. Dưới tác động của bàn tay hay ngón tay với lực mạnh ở sẽ làm đối với làn da ở khu vực đó bị kích thích và tiết ra một lượng dầu nhất định, do đó gây nên sự tắc nghẽn lỗ chân lông. Vì vậy, nếu có mẹo hay bạn hãy đổi xử nhẹ nhàng với làn da của chúng ta.

Đọc thêm: loại sản phẩm kích thích mọc tóc

4. Dùng một vài dụng cụ thông thoáng lỗ chân lông

Một mảnh vải mềm thấm nước đặt lên những khu vực cần thiết và nhấc lên kéo theo một vài bụi bẩn và tế bào chết giúp lỗ chân lông của chúng ta luôn được thông thoáng. Những dụng cụ vệ sinh này chúng ta có cách thức tìm thấy ở mọi nơi trong tiệm làm đẹp để có cơ hội giúp bạn chăm sóc da kết quả tốt.

Dùng một vài dụng cụ chuyên dùng để loại bỏ  tế bào chết

5. Chú ý loại bỏ mụn đầu đen

Sự tắc nghẽn của lỗ chân lông là nguồn gốc gây nên bi kịch hiện diện một vài nốt mụn khó coi trên khuôn mặt. Mụn đầu trắng luôn chứa một lớp da cứng và phủ lên làn da, nhưng mụn đầu đen không chiếm nhiều diện tích da, do vậy khi loại bỏ mụn đầu đen sẽ không để lại những vết tấy đỏ như mụn đầu trắng.

Xem thêm: thuốc uống transino white c

Sự hình thành cả hai loại mụn này là thời gian đầu tiên tiên về mụn, do vậy loại bỏ mụn đầu đen sẽ là biện pháp giảm thiểu sự viêm tắc cho lỗ chân lông mà không sợ ảnh hưởng đến sự mịn màng của làn da.

Loại bỏ mụn đầu đen để có làn da mịn màng

6. Không quên sử dụng kem lót khi trang điểm

Lớp phấn son trang điểm sẽ bịt lấp lỗ chân lông, vì thế nếu chúng ta tin tưởng sử dụng trang điểm mỗi ngày sẽ khiến xem nhưn da của bạn mau lẹ bị viêm nhiễm.

Để khắc phục hiện tượng này, trước khi trang điểm chúng ta đừng bỏ qua bước thường xuyên sử dụng kem lót. Cách làm này vừa giúp cho lớp phần nền tảng luôn có sức sống hơn, vừa tạo một lớp bảo vệ tránh khỏi sự tác động tiêu cực của phấn nền. vì thế lỗ chân lông trên làn da sẽ tránh được sự viêm nhiễm.

Đừng quên kem lót trước khi trang điểm

7. Xông hơi

Để lớp da chết hoặc bụi bẩn bám sâu trong lỗ chân lông có phương pháp bị loại bỏ ra ngoài thì xông hơi có biện pháp giúp chúng mình giải quyết dễ dàng. Có thể tin tưởng luôn tin tưởng dùng một nồi nước đua sôi rồi phủ một lớp khăn mềm lên mặt và xông khoảng 15 phút để làm cho các lỗ chân lông được giãn nở kéo theo sự loại bỏ kết quả tốt các chất bẩn dưới da.

Ngoài ra, việc tắm hơi cũng là một phương pháp để chúng mình vừa thư giãn, vừa làm sạch lỗ chân lông hiệu quả.

Những cách mở rộng sự thông thoáng đối với da – 6

Xông hơi giúp lỗ chân lông được thông thoáng

8. Cung cấp đầy đủ nước

Cơ thể thiếu nước có mẹo hay làm đối với làn da bị khô, từ đó đưa đến sự viêm tắc lỗ chân lông. Vì vậy, trước khi chúng mình ứng dụng các phương pháp  khác thì chú ý luôn cung cấp đầy đủ nước cho tất cả toàn bộ cơ thể. Khi đó làn da của bạn luôn được giữ ẩm và bảo đảm hoạt động bình thường đối với các lỗ chân lông.

Theo: http://bonao.sieudoc.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét