Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Kiểm soát cân nặng, tập thể thao không ngừng nghỉ, ăn nhiều rau và ngũ cốc, cung cấp axit béo Omega-3, đối với con bú sữa mẹ là những cách dễ thực hiện giúp đàn bà có mẹo hay tránh xa ung thư vú.

 1. Ăn nhiều rau và ngũ cốc 

Các loại rau xanh chứa một số hỗn hợp lưu huỳnh được gọi là indoles, giúp loại bỏ estrogen thừa ra khỏi tất cả toàn bộ cơ thể và ngăn không cho các estrogen thừa còn sót lại kích hoạt sự phát triển của ung thư vú. Indole-3- carbinol ( I3C ) là một hợp chất đặc biệt có cơ hội ức chế sự phát triển tế bào ung thư vú hiệu nghiệm.

Bạn nên quan tâm: giải độc gan tốt nhất

Chế độ ăn nhiều chất xơ đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư vú lên đến 54%. Theo các nhà nghiên cứu kỹ, việc giảm nguy cơ ung thư có cách là nhờ vào các chất xơ đã hấp thụ và bám lấy các chất độc hại trọng ruột và hỗ trợ toàn bộ toàn bộ cơ thể làm mất các chất này ra ngoài. 

  2. Tập thể thao liên tục 

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng tập thể dục là một kế hoạch giúp đối với “đôi gò bồng đào” khỏe mạnh. Chỉ cần chị em dành khoảng 75 đến 150 phút tản bộ nhanh mỗi tuần thì nguy cơ ung thư vú đã giảm đi đáng kể. Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo mọi người nên dành ít nhất là 150 phút tham gia các hoạt động thể thao có cường độ trung bình hoặc 75 phút tập các bài tập cường độ cao.

Tham khảo: mua kem te bao goc o dau

 

 3. Bổ sung axit béo Omega-3 

Axit béo omega 3đã được nhiều tìm hiểu kỹ chứng minh là có cơ hội làm mất sự ảnh hưởng của một loại chất gây viêm gọi là prostaglandin. Loại chất này không chỉ làm suy giảm hệ miễn dịch mà còn làm suy yếu khả năng xác định các khối u của hầu hết cơ thể. Axit béo omega-3 trong hạt lanh, dầu hạt lanh, quả óc chó, cá giúp giảm lượng prostaglandin và ngăn chặn bi kịch viêm, vì vậy giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

Đọc thêm: pine power gold

Trong một nghiên cứu ở Phần Lan, kết quả so sánh cho thấy một số người mắc bệnh ung thư vú có nồng độ axit béo omega-3 trong mô vú thấp hơn so với những đàn bà không mắc bệnh.

 

  4. Cho con bú sữa mẹ 

Tất nhiên có nhiều chị em không xẩy ra dự định sinh con sớm vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học đặc biệt khuyến khích phụ nữ nên nhận thức được Giá bán trị sức khỏe của việc sinh em bé trước 30 tuổi.

Một số nghiên cữu đã chứng minh rằng những chị em có đứa con đầu tiên trước 30 tuổi sẽ giảm nguy cơ ung thư vú đáng kể so với những người chưa bao giờ có con hoặc sinh đẻ đầu lòng sau 30 tuổi. Việc cho con bú sữa mẹ không chỉ đem đến các lợi ích về mặc dinh dưỡng, miễn dịch đối với trẻ mà còn là giải pháp ngăn chặn ung thư vú rất có kết quả tốt, đặc biệt khi đàn bà cho con bú trong khoảng 12 tháng.

Nguồn: http://bonao.thcs-chaubinh-nghean.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét