Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Khi  về già, hầu hết toàn bộ cơ thể thường mắc phải nhiều chứng bệnh nguy hại đến sức khỏe. Trong số đó bệnh đau khớp khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể người già đau nhức, khó chiu và rất mệt mỏi. Bệnh thường âm ỉ khi các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể vận động mạnh, thời tiết thay đổi…và triệu chứng này rất dai dẳng. Để “đối phó” tạm thời với đau khớp phụ nữ có giải pháp tham khảo một vài bài tập giúp giảm đau khớp cho người cao tuổi.

 Khởi động nhẹ nhàng 

Để bắt đầu cho bất cứ bài tập nào thì việc khởi động cũng rất quan trọng. Các cụ nên nhớ trước khi thực hiện các động tác tốt đối với khớp thì nên có những động tác kéo căng nhẹ nhàng như: xoay vai, nhún vai, kéo căng cánh tay qua đầu, xoay hông…một vài động tác khởi động sẽ giúp các bộ phân cơ thể thích nghi từ từ và việc luyện tập sẽ phát huy tác dụng tốt hơn.

Tham khảo thêm: thieu mau len nao

 Thái cực quyền và Yoga 

Hai bài tập này có tác dụng rất tốt trong việc điều trị cũng như đề phòng các bệnh về khớp. Thái cực quyền thì có những  chuyển động chậm, nhẹ nhàng, giảm đau khớp và giúp các bộ phân cơ thể trở nên dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Còn bài tập yoga sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp thở sâu, tạo nên sức căng, một vài động tác đòi hỏi phải uyển chuyển, vận động các cơ, khớp giúp các bộ phân hầu hết toàn bộ cơ thể rắn chắc và duy trì tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng. Cả hai cách thức thể dục nhẹ nhàng này đều tốt cho khớp, giúp cải thiện độ linh hoạt và sức căng của cơ.

Xem thêm: mua tinh bột nghệ ở hà nội

 Bài tập đối với cổ tay 

Cổ tay là một trong một vài khớp hay nhức mỏi không ngừng nghỉ. Bài tập đối với cổ tay sẽ giúp kìm hãm đau, nhức. Các cụ có thể thực hiện động tác này rất đơn giản, giữ cánh tay phải với lòng bàn tay úp xuống. Bàn tay trái nhẹ nhàng nhấn xuống bàn tay phải cho đến khi quý cô thấy được căng ở cổ tay và cánh tay. Giữ một số giây. Lặp lại 10 lần. Lặp lại toàn bộ trình tự với bàn tay trái.

Đọc thêm: dha 1000 của nhật

 Bài tập đối với cơ lưng 

Đau nhức lưng là trường hợp không thể tránh khỏi khi tuổi về già. Bài tập kéo căng cơ lưng sẽ giúp giảm đau cho lưng hiệu nghiệm. Hãy đứng thẳng lưng, giang hai chân rộng bằng vai. Nâng cao hai cánh tay lên trên đầu, hai bàn tay nắm vào nhau. Kéo các bộ phân các bộ phân cơ thể lên trên, cùng lúc nghiêng người sang bên phải. Giữ thẳng đứng phần các bộ phân hầu hết cơ thể bên dưới. Phái yếu sẽ cảm thấy lực kéo chạy dọc phần hầu hết các bộ phân các bộ phân cơ thể bên trái. Giữ nguyên tư thế khoảng 15 – 30 giây, sau đó đổi bên. Lặp lại 2 – 4 lần mỗi bên.

 Bài tập cho bắp chân 

Những bài tập đơn giản có giải pháp thực hiện ngay tại nhà nhưng có tác dụng rất lớn, giúp các cụ cảm giác thoải mái và đỡ nhức mỏi hơn. Các cụ có bí quyết tập động tác đối với bắp chân như sau: đặt hai tay lên tường, thanh vịn của ghế, kệ bếp hoặc bất cứ vật nào có cơ hội trụ. Lùi chân trái về phía sau, giữ chân trái thẳng và nhấn gót chân trái xuống sàn. Đẩy phần hông về phía trước và cong chân phải từ từ. Đàn bà sẽ nhận ra lực căng ở bắp chân trái. Giữ nguyên khoảng 15 – 30 giây. Lặp lại 2 – 4 lần mỗi bên.

Những loại thuốc bồi dưỡng canxi

Tham khảo thêm tại: http://tinhbotnghe.thietkewebcongty.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét