Thứ Ba, 29 tháng 3, 2016

Dưới đây là 6 thói quen hàng ngày có mẹo hay hủy hoại sức khỏe của bất kì ai.

1. Không bổ sung thêm chất bổ đủ protein cho các bộ phân cơ thể

Không bồi dưỡng đủ chất đạm (protein) là một trong một vài sai lầm tồi tệ nhất của nhiều người, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Protein nạc giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, hỗ trợ trong việc tập trung tinh thần, điều chỉnh sự thèm ăn, kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và bổ sung thêm dưỡng chất cho các bộ phân toàn bộ cơ thể của chúng mình với sự hỗ trợ tối ưu. Nếu các bộ phân cơ thể không nên bổ sung chất bổ đủ protein, chúng mình sẽ gặp trục trặc ở hầu hết các có có nhiệm vụ trên. Bạn có cách bổ sung thêm chất bổ protein từ các nguồn như hạt chia, đậu nành, cây gai dầu, tảo Spirulina, bột protein thực vật, quinoa, hay kiều mạch... 


Ảnh minh họa

2. Loại bỏ chất béo

Mặc dù bồi dưỡng quá nhiều chất béo trong toàn bộ cơ thể có khả năng làm cho chúng ta tăng cân và gây áp lực cho hệ thống tim mạch cũng như huyết áp nhưng loại bỏ chất béo khỏi chế độ ăn uống mỗi ngày lại là kế hoạch có hại cho sức khỏe của chúng ta. Chất béo có nhiệm vụ chuyển hóa thành năng lượng. Trong khi 1 gam chất đạm hay đường chỉ cho 4 kcal thì chất béo cho gấp đôi. Chất béo cũng rất cần thiết để kiến tạo màng tế bào, tổng hỗn hợp xám của hệ thần kinh, tổng hợp các hocmon thượng thận và sinh dục, hấp thu vận chuyển các sinh chất, đặc biệt là các vitamin tan trong dầu A, E, K… 

Tuy nhiên, bạn hãy chú ý bổ sung thêm dưỡng chất chất béo có kết quả tốt cho toàn bộ cơ thể từ các nguồn như dầu ôliu, dầu đậu phộng, dầu mè, dầu đậu nành, dầu bắp… và tránh dùng một số loại dầu mỡ nấu ăn chứa chất béo có hại như dầu cọ, dầu dừa…

3. Tránh tiêu thụ carbohydrate

Mặc dù đã có biện pháp low carb được coi là có công dụng giảm trọng lượng nhưng không phải vì thế mà bạn loại bỏ hoàn toàn carb ra khỏi chế độ cung cấp thức ăn của người dùng. Tiêu thụ quá ít carb có giải pháp hình thành thiếu carb trong các bộ phân toàn bộ cơ thể, hậu quả là bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều chất béo hơn, đồng thời luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ được và thậm chí trầm cảm. 

Nếu không muốn tiêu thụ nhiều carb, bạn phải chọn một vài loại thực phẩm chứa ít carb như hoa quả, rau, đậu, một số loại đậu, một số loại hạt và ngũ cốc... 

4. Không tập thể dục hoặc thể dục quá nhiều

Lối sống ít vận động là một trong một vài nguồn gốc hàng đầu của bệnh béo phì, trầm cảm, ăn quá nhiều, sự suy giảm cơ bắp, sự trao đổi chất chậm, và tiêu hóa kém. 

Hãy tập thể dục ít nhất 30 phút một ngày với những quy cách thật hoàn hảo như tập aerobic, tản bộ, chạy, chạy bộ, hoặc đi xe đạp.... Yoga, Pilates cũng là lựa chọn tuyệt vời cho chúng mình.

Tuy nhiên, tập thể dục vượt quá sức lực của bạn cũng là điều không được phép khuyến khích. Nó có biện pháp dẫn đến cảm giác thèm ăn thường xuyên, lo lắng, lâu hồi phục cơ, chấn thương, trầm cảm, mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng nếu chúng ta không tiếp nhiên liệu đúng cách. Trừ khi chúng ta là một vận động viên chuyên nghiệp, chỉ cần tập 30 phút mỗi ngày là quá đủ.


Ảnh minh họa

5. Không uống nước 

Nước là chìa khóa cho sự trao đổi chất trong các bộ phân các bộ phân cơ thể, giữ cho các tế bào khỏe mạnh và các bộ phân cơ thể đủ nước. Mất nước có mẹo nhỏ tạo ra mệt mỏi, cảm giác thèm ăn, ủ rũ, khô miệng, táo bón. Tùy theo thể trạng và hoạt động mỗi ngày mà bạn phải uống đủ nước cho hầu hết các bộ phân cơ thể, tránh để tình trạng khát nước diễn ra thường xuyên. Tốt nhất, chúng ta hãy uống nước ngay cả khi không khát để đảm bảo bồi bổ đủ nước cho hầu hết toàn bộ cơ thể. 

6. Thiếu ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của bất kì ai. Ngoài việc ngủ ngon giấc, bạn còn cần chú ý phải ngủ đủ giấc. Nếu ngủ ít hơn 7 tiếng hàng ngày, bạn sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những ảnh hưởng sức khỏe như luôn có cảm giác thèm ăn, trầm cảm, mệt mỏi, tăng cân và lo lắng, trầm cảm. 

(Nguồn: WomenHealth)

Tham khảo thêm tại: http://dha1000.lamwebre.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét