Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Mất ngủ sẽ gây ra rất nhiều hậu quả tai hại.

1. Tạo kế hoạch trước khi đi ngủ

Theo trang Business Insider (Mỹ), chúng ta hãy tập cho mình một kế hoạch nào đó trước giờ đi ngủ như đọc sách, tắm nước nóng. Việc liên tục lặp đi lặp lại một việc gì đó trước giờ đi ngủ, sẽ khiến đối với trí não và các bộ phân các bộ phân cơ thể của chúng mình biết được là đã đến giờ đi ngủ, từ đó, chúng ta sẽ dễ ngủ hơn.

2. Biến phòng ngủ của chúng mình thành một nơi gây buồn ngủ

Giám đốc viện Ngủ để Sống, ông Robert Oexman, đối với biết, bạn hãy quan tâm điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thật thật hoàn hảo với mình và tắt hết điện đi hoặc dùng rèm cửa để che ánh sáng lọt vào, để có được giấc ngủ trọn vẹn nhất.

3. Không dùng điện thoại để báo thức

Hiện nay có rất nhiều người dùng điện thoại để báo thức vào buổi sáng. Khi đó, chiếc điện thoại sẽ được đặt ngay cạnh chúng mình, và nếu chúng mình chưa ngủ được ngay, chúng ta sẽ chẳng ngại ngần gì để với lấy và nghịch ngợm các ứng dụng của nó, để rồi quên mất việc phải đi ngủ.

Đọc thêm: mua thuoc collagen o dau

4.Tập thở sâu

Tập thở sâu sẽ truyền cho các bộ phân cơ thể chúng mình tín hiệu là giờ nó đã có biện pháp an tâm nghỉ ngơi.

Nhà vật lý trị liệu Vikki Stark đối với biết: “Khi chúng mình hít vào, không khí trong lành sẽ đi vào phổi, đi qua các bộ phân các bộ phân cơ thể chúng mình và rửa sạch tất cả các tế bào. Hãy tưởng tượng, khi thở ra, toàn bộ một vài độc tố sẽ được đẩy ra bên ngoài, giúp phục hồi tất cả toàn bộ cơ thể của bạn. Tập thở sâu như vậy, bạn sẽ nhận ra rất nhẹ nhàng và thoải mái. Ban đầu chúng ta sẽ không cảm nhận rõ tác dụng của nó, nhưng khi tập nhiều hơn, chúng ta sẽ thấy được rất tuyệt vời”.

5. Tập thư giãn ngón chân

Thư giãn động, căng – chùng cơ (Progressive Muscle Relaxation) do Edmund Jacobson (1938), một bác sỹ tâm thần người Mỹ đề xướng. Nếu bạn khó ngủ, hãy tập động tác này khi bạn đang nằm thật thoải mái trên giường và không bị phân tâm vào bất cứ việc gì khác. Làm như vậy, bạn sẽ rũ bỏ được một vài căng thẳng, stress, một nguyên nhân khiến chúng mình mất ngủ.

Xem thêm: thuốc uống trị rụng tóc

Tập căng và thả ngón chân rất có công dụng cho giấc ngủ của chúng ta.

Rất đơn giản: Bạn chỉ cần căng, rồi giãn từng nhóm cơ.

Catherine Darley, giám đốc của Viện Y học Naturopathic ở Seattle, đối với rằng, bạn sẽ nhận thấy thư giãn nhất khi tập trung vào thư giãn các ngón chân.

Darley nói: “Hãy tập cong các ngón chân trong vòng 7 giây sau đó thả ra. Lặp lại động tác trên với các nhóm cơ khác, từ chân lên cổ, chúng mình sẽ cảm nhận được sự biến đổi rõ rệt trong giấc ngủ”.

6. Thực hiện các bài tập não bộ

Mọi người vẫn hay đếm cừu để ngủ. Theo chuyên gia về giấc ngủ Tiến sĩ Vicky Seelall, có một sự chọn lựa tốt hơn, đó là thay vì đếm cừu, bạn phải đếm ngược từ 100 các số là bội số của 3.

Nhịp đếm đều đều sẽ khiến bạn buồn ngủ. Việc phải tính bội số của 3 khiến chúng mình tập trung suy nghĩ để gạt ra khỏi đầu những lo lắng, muộn phiền khác.

Bạn nên quan tâm: viên uống collagen của úc

7.Hãy ra khỏi giường

Theo ông Harneet Walia, một bác sĩ tại Trung tâm rối loạn giấc ngủ Cleveland Clinic, nếu bạn không thể ngủ sau 30 phút nằm trên giường, thì bạn hãy chú ý ra khỏi giường.

Ông Walia cho biết: “Về cơ bản, chúng ta đang tập cho hầu hết các bộ phân cơ thể nằm trên giường và không ngủ chứ không phải là ngủ. Và tâm trí của chúng mình sẽ nhận ‘lệnh’ đó”.

Vì vậy, chúng ta hãy làm một việc gì đó nhẹ nhàng, thư giãn như đọc sách, nghe nhạc, thay vì nằm chờ ngủ. Tất nhiên, bạn không nên phép xem ti vi hay chơi game nếu chúng ta không muốn gần như cả đêm thức trắng.

8. Bỏ một vài lo lắng ra khỏi đầu

Nếu tâm trí bạn vẫn luôn nghĩ về việc sẽ làm gì vào ngày mai, tuần tới hay năm tới, thì chúng ta hãy ngừng ngay tức thì.

Walia khuyên bạn hãy ghi hầu hết một vài lo lắng đó vào một mảnh giấy để chúng không còn ở trong tâm trí chúng mình nữa. Việc “thể hiện bằng văn bản” đã được nhiều nhà khoa học chứng minh là một cách thức tuyệt vời để giảm lo âu.

9. Để đồng hồ ra xa

Một trong một số điều tồi tệ nhất của chứng mất ngủ là luôn nghĩ rằng chúng ta không ngủ đủ giấc.

Để tránh điều đó, chúng ta hãy xoay đồng hồ ra chỗ khác để tránh phải nhìn vào chúng.

10.Hãy thử hình dung một trải nghiệm thật đẹp

Hãy hình dung chúng mình đang có một trải nghiệm thú vị nào đó, như đang đứng trong một cánh đồng đầy hoa. Điều này sẽ phân tán sự quan tâm của bạn vào một vài thứ khác, khiến tất cả các bộ phân toàn bộ cơ thể bản trở nên thoải mái để có bí kíp “yên tâm” ngủ.

11. Tập thể dụng, năng động

Cơ thể của bạn sẽ không thấy được cần phải nghỉ ngơi nếu chúng ta không làm việc gì trong ngày.

Bạn càng hoạt động nhiều thì chúng mình càng ngủ ngon.

12. Dùng một chiếc gối thật êm

Một số nghiên cứu kỹ kỹ về gối chỉ ra rằng một chiếc gối có độ mềm vừa phải có tác dụng rất lớn cho giấc ngủ vì gối nâng đỡ đầu và cổ của chúng mình.

13. Khám bác sĩ

Và nếu như, tìm mọi cách mà bạn vẫn chưa ngủ được, thì bạn hãy quan tâm đến gặp một bác sĩ để thăm khám cụ thể.

Nguồn: http://muadongtrunghathao.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét