Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Có rất nhiều cách dễ thực hiện chúng mình có biện pháp thực hiện để hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của chính mình luôn khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn. Cùng tham khảo và làm theo nhé!

Là cơ quan tiêu hóa nằm giữa dạ dày và hậu môn, ruột tiếp nhận và xử lý thức ăn đã được dạ dày “sơ chế”, hấp thu các những dưỡng chất trong thức ăn để nuôi hầu hết các bộ phân cơ thể, đồng thời loại bỏ chất thải. Với lượng thức ăn khổng lồ chúng mình nạp vào tất cả các bộ phân cơ thể hàng ngày, ruột là một trong một vài cơ quan hoạt động vất vả nhất bên trong hầu hết toàn bộ cơ thể. Bạn có cơ hội giữ gìn sức khỏe cho ruột bằng một số kinh nghiệm sau:

1. Không hút thuốc uống lá

“Thuốc lá tác động rất lớn đến sức khỏe của ruột vì chúng làm sửa đổi thành phần của các vi sinh vật sống trong ruột”, theo bác sĩ Gil Kaplan, chuyên khoa dạ dày – ruột thuộc trường ĐH Calgary, Canada. “Nếu bạn hút viên uống lá và có nguy cơ dễ mắc bệnh Crohn, căn bệnh này sẽ phát triển rất nhanh”.

2. Tập thể dục liên tục

Sự năng động sẽ giúp các bộ phân các bộ phân cơ thể đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa, cho nên, nếu tập thể thao không ngừng nghỉ, chúng mình hầu như rất ít bị táo bón.

3. Bổ sung nhiều vitamin D hơn

Tình trạng thiếu hụt vitamin D được xem như là có liên quan đến sự phát triển của một số căn bệnh có liên quan đến ruột. Hãy bồi dưỡng thêm loại vitamin này cho hầu hết toàn bộ cơ thể bằng cách tiếp xúc với ánh nắng, tiêu thụ sữa và một vài loại loại thực phẩm chức năng từ sữa, lòng đỏ trứng đã nấu chín, cá hồi, cá thu, dầu gan cá thu hay viên uống bồi dưỡng vitamin D.

4. Tránh tin tưởng sử dụng kháng sinh khi không cần thiết

Kháng sinh được kê đơn nhằm chữa trị một vài căn bệnh nhiễm khuẩn như nhiễm trùng đường tiểu, đau họng cấp tính và ho gà nhưng chúng không thể trị được những loại vi-rút gây bệnh cảm hay cúm. Ngay cả khi được tin dùng đúng cách thì kháng sinh vẫn có mẹo hay tiêu diệt các lợi khuẩn sống trong ruột của chúng ta.

5. Tăng cường thêm chất xơ

Ăn từ 25g đến 38g chất xơ hàng ngày có giải pháp phòng tránh mọi rắc rối có liên quan đến ruột. Những thực phẩm giàu chất xơ như quả mâm xôi, lê còn nguyên vỏ, ngũ cốc còn nguyên cám, đậu lăng nấu chín, đậu Hà Lan và bông át-ti-sô luôn bồi dưỡng ít nhất 4g chất xơ cho mỗi khẩu phần ăn.
6. Bổ sung thêm probiotic theo chỉ định của bác sĩ điều trị
Hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ nếu như chúng ta thấy mình cần cung cấp thêm một vài loại viên uống cung cấp probiotic nhằm phục hồi lại lượng lợi khuẩn hiện diện trong ruột.

Tham khảo thêm tại: Để xem thêm nhiều bài viết có ích như bài viết hiện tại, bạn có thể chuyển vào website của chúng tôi tại link http://www.hungary-travel-blogging-templates.net/. Ở đây luôn có nhiều thông tin hữu ích đang chờ bạn khám phá. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét