Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Vỏ bưởi để gội đầu không chỉ ngăn rụng tóc, kích thích tóc mọc… mà còn có tác dụng giảm béo và hỗ trợ làm đẹp cực kỳ hiệu nghiệm.

Vỏ quả bưởi gọi là cam phao, vị đắng, cay, tính không độc. Trong vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. nên có nhiều công dụng.

Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có vị đắng, cay, thơm, tính bình, có công dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thủng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến thực đơn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay...

Không một vài vậy, các hoạt chất (tinh dầu) có trong vỏ bưởi có công dụng làm giảm mỡ trong máu, làm giảm gan nhiễm mỡ. Người ta còn dùng dịch quả bưởi làm thuốc khai vị và bổ giúp tiêu hóa, chống xuất huyết và làm mát hầu hết các bộ phân cơ thể, giúp tinh thần thư thái.

Một số công dụng tuyệt vời từ vỏ bưởi:

Tác dụng giảm mỡ bụng

Vỏ ngoài của bưởi chứa nhiều tinh dầu. Các hoạt chất (tinh dầu) trong vỏ bưởi có công dụng làm giảm mỡ bụng, giảm trọng lượng.

Để giảm béo bụng cần kết hợp giữa vỏ bưởi và bí đao. Bí đao ngoài dùng làm thực phẩm, còn được dùng làm viên uống.

Thành phần của bí đao có tới 95% là nước, đây là loại thực phẩm nghèo năng lượng (100g bí đao chỉ cho 15 Kcal). Vì vậy ăn nhiều, ăn thường xuyên bí đao cũng không sợ tăng cân. Như vậy, việc phối hợp giữa bí đao và vỏ bưởi để làm giảm béo nhẹ cân (tan mỡ bụng) là hợp lý và có cơ sở.

Vỏ bưởi có tác dụng giảm mỡ

Giúp tóc nhanh mọc và mượt

Tinh dầu từ vỏ bưởi còn có công dụng trong việc làm đẹp tóc. Vỏ bưởi đun nước gội đầu hoặc sau khi gội, bóp tinh dầu vỏ bưởi lên tóc sẽ giúp cho tóc bạn trở nên bóng, chắc, mượt, và mọc tóc. Cách làm này đặc biệt có có kết quả tốt đối với các bà mẹ sau khi sinh.

Dùng vỏ bưởi để gội đầu không chỉ ngăn rụng tóc, kích thích tóc mọc, mà còn rất tốt cho dây thần kinh vùng não, tinh dầu bưởi thơm dịu nhẹ giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Chống lão hóa

Tinh dầu vỏ bưởi có giải pháp nuôi dưỡng làn da và kích thích tạo ra collagen, giúp thay thế mô da đã lão hoá bằng mô mới khoẻ mạnh hơn, giúp da có bề mặt săn chắc hơn nếu thường xuyên sử dụng lâu dài.

Chống mụn

Tinh dầu tinh chế từ vỏ bưởi sẽ loại bỏ cảm giác bóng nhờn trên da mặt và chống mụn bằng cách tăng độ pH coi làn da.

Chữa ho có đờm

Vỏ bưởi 10g, rửa sạch, thái chỉ, cho vào bát, thêm đường kính, hấp uống, ngày 3 lần rất kết quả tốt.

Tham khảo thêm tại: http://canxi.sontradn.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét