Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Không khó để làm tăng các những những dưỡng chất quý hiếm quý quý hiếm này trong chế độ bồi bổ thức ăn hằng ngày. Bánh mì và những loại sản phẩm ngũ cốc thường rất giàu vitamin B, theo Dummies.

Thiamin (vitamin B1): Giúp giúp tăng sự thèm ăn và hoạt động như một coenzyme cần thiết để chiết xuất năng lượng từ carbohydrate. Thiamin cũng là thành phần lợi tiểu. Thiamin được tìm thấy trong hầu hết các mô ở động vật, nhưng cao nhất là ở tim, gan và thận. Ngoài ra, nguồn thực phẩm giàu thiamin còn có ngũ cốc chưa sản xuất, đậu và những loại hạt.

Tag: thuoc vitamin b12 dang vien

Đọc thêm: sụn cá mập shark cartilage

Riboflavin (vitamin B2): Giống như thiamin, riboflavin cũng là một coenzyme. Nếu không xảy ra coenzyme, các bộ phân cơ thể không thể tiêu hóa thực phẩm hay thường xuyên sử dụng protein và carbohydrate một bí quyết hiệu nghiệm. Riboflavin có nguyên do từ động vật (thịt, cá, gia cầm, trứng và sữa) hoặc các loại thức ăn có trách nhiệm ngũ cốc, men bia và một vài loại rau có màu xanh đậm (bông cải xanh, rau bina).

Niacin: Gồm acid nicotinic và nicotinamide, là một vài một số những dưỡng chất quý quý hiếm quý rất cần thiết giúp các phản ứng enzyme diễn ra suôn sẻ cho phép oxy đến các mô trong hầu hết toàn bộ cơ thể thông suốt. Như thiamin, niacin cũng kích thích sự thèm ăn và tham dự vào quá trình chuyển hóa đường, chất béo. Một số niacin có trong ngũ cốc, nhưng các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể không thể hấp thụ kết quả tốt trừ khi hạt đã thông qua quá trình xử lý.

Bạn nên đọc: thuoc xuong khop

Vitamin B6 (Pyridoxine): Là một thành phần của enzyme giúp chuyển hóa protein và chất béo, vitamin B6 rất cần thiết để tăng cường năng lượng và một vài dưỡng chất từ thực phẩm. Các nguồn thức ăn giàu vitamin B6 gồm: gan, thịt gà, cá, thịt lợn, thịt cừu, sữa, trứng, gạo chưa xay xát, ngũ cốc nguyên hạt, đậu tương, khoai tây, các loại hạt và một số loại rau lá xanh.

Folate hay axit folic: Đây là một vài một vài chất dinh dưỡng quý hiếm cần thiết đối với con người và động vật có xương sống khác. Folate tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, chuyển hóa protein và tổng hợp các acid amin để sản xuất các tế bào tất cả tất cả các bộ phân cơ thể mới và các mô.

Bạn nên đọc: tao bien nhat

Ngoài ra, folate cũng rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường và giúp làm lành vết thương. Phụ nữ mang thai rất cần bổ sung thêm dưỡng chất folate nhằm làm giảm đáng kể nguy cơ dị tật bẩm sinh cột sống cho trẻ. Đậu, rau lá màu xanh đậm, gan, nấm men và những loại hoa quả là nguồn thức ăn tuyệt vời bồi dưỡng folate.

Vitamin B12: Cần thiết để truyền tải thông điệp giúp phát triển các khả năng nhìn thấy, nghe, suy nghĩ và di chuyển, vitamin B12 là vitamin duy nhất có chứa một loại khoáng chất – coban. Thịt, cá, gia cầm, những loại thức ăn có chức năng từ sữa và trứng là nguồn bồi bổ vitamin B12.

Biotin: Biotin đóng có trách nhiệm trong việc chuyển hóa chất béo và carbohydrate cũng như cần thiết để tổng hợp axit béo và axit amin cho sự phát triển lành mạnh. Các nguồn thức ăn chứa nhiều biotin là gan, lòng đỏ trứng, men bia, các loại hạt đậu.

Pantothenic acid: Giúp ổn định lượng đường trong máu, giữ gìn chống lại nhiễm trùng, bảo quản dây thần kinh, não, mô. Pantothenic acid nhận được từ thịt, cá, gia cầm, đậu, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại thức ăn có trách nhiệm ngũ cốc làm tăng.

Choline: Choline giúp các tế bào các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể khỏe mạnh. Nó được tin tưởng tin tưởng tin tưởng sử dụng đểsinh sản acetylcholine – một chất hóa học đối với phép các tế bào não trao đổi tin nhắn. Bên cạnh đó, choline còn phát huy chức năng trong việc bảo vệ tim và làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Theo: http://tinhbotnghe.thietkewebvip.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét