Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016

 Có giá tương đương với thịt lợn, cây chùm ngây đang được rất nhiều người tìm mua để làm món rau cho bữa cơm gia đình. Loại thực phẩm này đang trở thành một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa thích vì nó được xem như là rất có có kết quả tốt cho sức khỏe.

Cây chùm ngây (moringa) còn được các nhà khoa học gọi là cây thần diệu. Nó có xuất xứ từ vùng Nam Á nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hỗn hợp phenolics…

Cây chùm ngây (moringa) còn được các nhà khoa học gọi là cây thần diệu. Ảnh minh họa

Cụ thể:

- Lượng vitamin A trong cây chùm ngây nhiều gấp 4 lần so với cà rốt

- Lượng canxi cao gấp 4 lần so với sữa

Tag: thuoc bo khop kirkland

- Lượng chất sắt nhiều gấp 3 lần so với cải bó xôi

- Lượng vitamin C gấp 7 lần so với cam

- Lượng kali nhiều gấp 3 lần so với chuối

- Lượng chất đạm nhiều gấp 2 lần so với sữa chua.

Tác dụng của cây chùm ngây với sức khỏe:

- Phòng bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang: Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chấttránh oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A.

Đây là những chấtchống oxy hóa rất là quan trọng đối với sức khỏe con người. Các chấtngăn chặn oxy hóa này giúp trung hòa các tác động tàn phá của các gốc tự do, cho nên giữ gìn chúng ta khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang. 

- Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu: Lá của cây chùm ngây rất giàu các axit amin. Nó có chứa 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu (isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine) nên loài cây này chứa protein “hoàn hảo’ và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật. 

Tag: mua te bao goc gia re

Trên thực tế, hàm lượng protein của cây chùm ngây nhiều ngang thịt, cho nên nó rất có hữu hiệu cho một số người ăn chay vì họ sẽ không lo bị thiếu protein. Protein là chất đặc biệt cần thiết để xây dựng cơ bắp, sụn, xương, da và máu. Nó cũng quan trọng với các bộ phân các bộ phân cơ thể vì là chất cần thiết trong quá trìnhsản xuất các enzyme và hormone. 

Cây chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng như đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hỗn hợp phenolics… Ảnh minh họa

Đọc thêm: shark cartilage 750mg của úc

- Phòng ngừa loãng xương: Với hàm lượng canxi và magie phong phú, cây chùm ngây trở thành một trong một số loại thực vật có công dụng tốt cho xương của bạn nếu chúng mình bổ sung chúng qua sử dụng thực phẩm hoặc dùng để pha trà.

Canxi là những chất dinh dưỡng cần thiết để xây dựng xương và răng, còn magiê lại giúp toàn bộ các bộ phân cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vì cây chùm ngây chứa nhiều cả hai một vài những chất dinh dưỡng quý hiếm này này nên nó đặc biệt tốt cho chúng ta trong việc phòng tránh bệnh loãng xương và các bệnh về xương khác.

- Tốt cho da: Cây chùm ngây chứa cytokinin (Moringa YSP) – một loại kích thích tố thực vật hình thành phân chia tế bào, tăng trưởng, và làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào. Các nghiên cứu kỹ kỹ lâm sàng cho thấy Moringa YSPsinh sản đặc tính chống lão hóa ở người.

Zeatin, một trong những hỗn hợp trong Moringa YSP cũng là một chấtđẩy lùi oxy hóa cao với các đặc tính chống lão hóa mạnh mẽ. Zeatin chống lão hóa bằng cách giúp các bộ phân tất cả cơ thể thay thế các tế bào với tốc độ mau hơn so với tuổi, nhờ đó chúng ta sẽ có làn da trẻ trung hơn. 

Thường xuyên tiêu thụ cũng có tác dụng hạ huyết áp, cải thiện tiêu hóa và tâm trạng, tăng cường miễn dịch và nhờ mức độ chất xơ cao, nồng độ chất béo và hàm lượng calo thấp mà loại cây này còn hiệu quả ích giúp chúng ta giảm trọng lượng. Ngoài ra, cây chùm ngây còn đặc biệt được coi là rất tốt cho những bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng.

Theo: http://collagen.thpt-longkhanh-dongnai.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét