Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Cảnh báo sau một nghiên cứu của nhóm chuyên gia đến từ Mỹ và Đức nhằmkiểm nghiệm kết quả mối liên hệ giữa số đo khu vực da vòng 2 với mức độ hoạt động thể lực, cũng như giữa chỉ số khối các bộ phân các bộ phân các bộ phân cơ thể (BMI) với sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Nguy cơ bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tăng 72% ở người béo phì.

Khảo sát được thực hiện trên 113.000 nam giới và quý cô trong độ tuổi 50-70 từ năm 1955. Đối tượng tham dự lúc tìm hiểu bắt đầu không mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư hoặc bệnh tim. Sau 10 năm nghiên cứu kỹ, 3.648 người phát triển hội chứng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Tham khảo: bán viên uống collagen

Trong đó, những người có khu vực vòng hai lớn – khoảng 110 cm hoặc hơn với nữ và từ 118 cm trở lên với nam, tăng nguy cơ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tới 72%. Ngược lại, ở những người người sở hữu số đo khu vực da khu vực da vòng 2 nhỏ hơn và duy trì lịch trình vận động thể chất ít nhất 5 lần một tuần, nguy cơ này giảm 29%.

Tiến sĩ Gundula Behrens, ĐH Regensburg (Đức), đồng tác giả nghiên cứu kỹ nhận định: “Chúng tôi nhận thấy tương quan khá nghiêm ngặt giữa sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với lượng mỡ ở bụng hơn là so với tổng lượng mỡ trong các bộ phân các bộ phân cơ thể”.

Tham khảo thêm: bio marine collagen plus

Theo ông, bi kịch thừa cân được xác định qua chỉ số BMI nổi lên như một chỉ báo đáng kể về rủi ro gia tăng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính ở một vài người có khu vực da vòng 2 quá khổ. Nguyên nhân là do khối lượng mỡ bụng lớn khiến nguy cơ viêm tăng và tiềm ẩn khả năng kích thích một số hoạt động liên quan tới sự tiến triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Bên cạnh đó, vận động lại là phương pháp giúp giảm viêm và làm tăng khả năng tự hồi phục của tất cả toàn bộ các bộ phân cơ thể.

Tham khảo thêm: thuốc uống super collagen c

Báo cáo đăng trên Tập san Canadian Medical Association cũng cho thấy, không chỉ người béo phì mà ngay cả một số người thiếu cân cũng bị đe dọa bởi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính với nguy cơ gia tăng 56%.

Giải thích điều này, tiến sĩ Behrens cho rằng hiện tượng suy dinh dưỡng và giảm khối lượng cơ bắp tăng cường tính nhạy cảm với sự phát triển của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính thông qua phản ứng viêm và làm suy giảm khả năng tự hồi phục của phổi.  

Các nhà nghiên cứu kỹ kỹ cũng nhấn mạnh, bên cạnh chiến dịch giảm khói viên uống lá, bạn cần đưa ra một vài hướng dẫn cụ thể về khối lượng toàn bộ cơ thể và hoạt động thể chất cho mọi người để ngăn chặn các bệnh mãn tính nói chung và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính nói riêng.  

Khánh Hà (Theo Newsreality)

 

 

Tham khảo thêm tại: Để xem thêm một số bài viết có ích như bài viết hiện tại, bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi tại địa chỉ http://www.hungary-travel-blogging-templates.net/. tại đây luôn có nhiều thông tin bổ ích đang chờ bạn khám phá. Chúc bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét