Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

Bệnh tiểu đường (diabetes mellitus – DM) còn gọi là đái tháo đường hay bệnh dư đường. Bệnh này thuộc nhóm các bệnh chuyển hóa được đặc trưng bởi tăng đường máu mạn tính do hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm hoạt động của insulin hoặc cả hai trong các bộ phân các bộ phân cơ thể người bệnh.

một căn bệnh có giải pháp từ từ đến gần hiện diện mà không hề có một sự cảnh báo trước nào. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng đối với căn bệnh tiểu đường hưng họ thường bỏ qua hoặc nhầm lẫn với những vấn đề khác.

Tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng, việc nhận thấy các dấu hiệu này càng sớm càng tốt là rất quan trọng để giảm thiểu tối đa các vấn đề sức khỏe và các biến chứng phức nguy hiểm và phức tạp.

Đọc thêm: bệnh tiểu đường là gì

Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh tiểu đường:

Bạn nên quan tâm: thuoc ho tro benh tim mach

- Mệt mỏi: Tiểu đường khiến chúng mình mệt mỏi do phải dậy đêm không ngừng nghỉ, và do cơ thể bạn hãy quan tâm vật lộn để bù lại lượng đường thiếu hụt. Khi đó bạn sẽ trở nên dễ nổi cáu.

- Tiểu nhiều, khát nhiều: Nếu đi tiểu thường xuyên – đặc biệt nếu chúng ta thường phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu, đó có mẹo vàng là dấu hiệu của tiểu đường. Hai triệu chứng này luôn đi kèm với nhau, và là cách mà tất cả các bộ phân cơ thể bạn cố gắng để kiểm soát tình trạng đường trong máu tăng cao..

- Nhanh đói: Nếu chúng mình không tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít, nhưng lại cảm thấy luôn luôn đói thì rất có cách thức là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm đối với glucose đọng lại các tế bào, do đó các bộ phân toàn bộ cơ thể của chúng mình không thể chuyển đổi các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Điều này, bỏ đói các tế bào và khiến chúng mình liên tục đói.

Bạn nên quan tâm: tinh dầu thông đỏ

- Giảm cân không kiểm soát: Bạn có biện pháp được vui mừng thấy được bạn đã giảm được vài cân mà không cần phải cố gắng. Việc có quá nhiều đường trong máu cũng đẩy nhanh quá trình giảm cân – có cách thức từ 5 đến 10 cân trong khu vực vòng bụng-3 tháng vì hoóc môn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào – nơi nó sẽ được thường xuyên sử dụng làm năng lượng, vì thế hầu hết cơ thể nghĩ rằng nó đang “đói” và bắt đầu phá hủy các protein của những bó cơ để làm nguyên liệu thay thế.

Tag: thuoc tieu duong

- Vết thương lâu lành: Nhiễm trùng, vết xước và các chỗ thâm tím không lành nhanh là một dấu hiệu điển hình khác của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra do các mạch máu bị hư hại bởi có quá nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến đối với máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau của hầu hết các bộ phân cơ thể – một điều cần thiết để vá lành vết thương.

Tag: thuoc calcium

- Bệnh về da: Da ngứa – có lẽ là kết quả của việc da bị khô hoặc tuần hoàn kém – thường là dấu hiệu của tiểu đường, cùng với các bệnh về da khác như thâm da (quanh cổ hoặc hõm nách). Những người có các dấu hiệu này chắc chắn đã có tình trạng kháng insulin, dù đối với đường máu của họ có khả năng chưa cao. Vì thế, khi thấy dấu hiệu này, bạn hãy quan tâm đi kiểm tra đường máu

- Mờ mắt: Dư thừa glucose trong máu ảnh hưởng đến mắt vàsinh sản một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn của bạn.

- Nhiễm nấm: Tiểu đường khiến đối với toàn bộ cơ thể rất nhạy cảm với các viêm nhiễm, phổ biến là nấm candida và một vài loại nấm khác. Nấm và vi khuẩn đều sinh sôi mạnh trong môi trường giàu đường. Đặc biệt, phụ nữ cần cảnh giác khi nhiễm nấm candida âm đạo không ngừng nghỉ, bởi đó có mẹo hay là dấu hiệu chúng mình bị tiểu đường.

- Dễ bị cảm lạnh và cúm: Các hệ thống miễn dịch suy yếu làm cho vết cắt và vết bầm tím lâu lành cũng có mẹo vặt làm đối với chúng ta dễ bị tổn thương và dễ bị cảm lạnh và cúm.

- Ngứa ran hoặc đau ở bàn chân hoặc bàn tay: Đây là dấu hiệu của bệnh lý thần kinh ngoại vi, một điều kiện xuất hiện bởi tổn thương dây thần kinh của chúng mình. Không ai biết chính xác nguồn gốc tại sao bệnh tiểu đường đưa đến bệnh lý thần kinh, hoặc đối với dù đó là kết quả của quá nhiều đường, dư thừa insulin, hoặc một thay đổi chuyển hóa.

Muốn kiểm tra tiểu đường, chúng ta cần làm vài xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm đường máu vào buổi sáng khi chưa ăn gì. Nếu đường máu vượt quá 126 mg/dL trong hai lần, nghĩa là chúng mình đã bị tiểu đường. Nếu từ 100 đến 125 mg/dL, bạn bị cho là tiền tiểu đường. Nhỏ hơn 99mg/dL là bình thường.

Lưu ý: Khi bạn có một số biểu hiện trên, bạn nên đến bác sĩ kiểm tra và tiến hành xét nghiệm để có hướng chữa trị kịp thời.

Xem thêm tại: http://collagen.thpt-tranphuhoankiem-hanoi.edu.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét