Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Thời tiết sửa đổi nhất là vào mùa lạnh một số người đang có sẵn các bệnh xương khớp rất khổ sở bởi các cơn đau nhức hành hạ. Nếu biết cách dùng dược liệu quý kết hợp với chế độ luôn tin tưởng dùng thực phẩm và lối sống hợp lý, bạn có phương pháp giảm bớt cảm giác đau nhức khớp do các bệnh xương khớp tạo ra mà không phải tốn kém nhiều. Dưới đây là những thực đơn, thực phẩm  thuốc uống chữa khớp glucosaminetốt đối với người đau khớp.  

 1. Sữa và một vài loại thực phẩm  thuoc bo sung canxi cho phu nu cho con buchế biến từ sữa 
Sữa là nguồn thực phẩm ưu tiền hàng đầu trong các thực phẩm đề phòng loãng xương, giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có nhiều canxi, thành phần cấu thành nên xương. Nếu không uống sữa tươi có mẹo vàng thay thế bằng sữa chua, phô mai, sữa bò. Trong một hộp sữa chua có hàm lượng canxi tương đương với một cốc sữa 250ml. Một miếng pho mát 30g cũng chứa lượng canxi tương ứng. Còn 1 ly sữa bò chứa khoảng 270mg canxi. Nếu lo ngại về lượng đường trong sữa và các chế phẩm từ sữa, quý bà hãy chọn một số loại TPCN ít đường hoặc không đường.

Tham khảo thêm: thuốc cải thiện trí nhớ

 2. Nấm hương 

 

 

 

 3. Rau xanh và một số loại trái cây 
Một số loại trái cây tốt đối với người bị đau khớp như đu đủ, dứa, chanh, bưởi. Các loại trái cây này bổ sung men kháng viêm và sinh tố C, bên cạnh đó nếu đem quả bơ kết hợp với đậu nành có biện pháp kích thích tế bào sụn sinh trưởng collagen là thành phần protein chủ yếu của gân, sụn và xương. Cụ thể, một vài người bị thoái hóa khớp gối hay khớp háng nếu uống trái bơ hay đậu nành trong vòng 6 tháng thấy giảm đáng kể các triệu chứng của thoái hóa khớp và không thấy có công dụng phụ gì cả.

Tham khảo: thuoc no nguc cua my

Một loại quả cũng có công dụng rất tốt với người bệnh xương khớp phải kể tới chuối. Chuối có tập trung lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt là kali – chất điện phân ngăn chặn mất canxi của toàn bộ cơ thể. Mỗi ngày quý bà ăn một trái chuối là đủ.

Tag: viên uống nở vòng 1

Ngoài ra, những loại rau xanh như bắp cải rất tốt đối với người bệnh xương khớp. Bắp cải giầu vitamn K tăng cường mật độ xương và ngăn ngừa sự rạn xương hông. 100g bắp cải mang tới 0,2mg vitamin K trong khi lượng vitamin K mỗi ngày cần nạp vào các bộ phân các bộ phân cơ thể là 0,03-1mg. Nếu không muốn ăn bắp cải, chị em có mẹo hay thay thế bằng cải thìa, cải xanh, cải xoăn… vì một vài loại cải này cũng hàm chứa rất nhiều vitamin K.
Những thức ăn tốt đối với người bệnh xương khớp

Bắp cải giầu vitamn K giúp tăng mật độ xương và làm mờ sự rạn xương hông

 4. Một số loại gia vị 

Một số loại gia vị như ớt, tiêu, gừng, lá lốt đều có công dụng chống viêm, giảm đau cho bệnh thoái hóa khớp. Thậm chí người ta còn tách được từ ớt hoạt chất capsain có thể bôi chữa sưng đau khớp thoái hóa.

 5. Tôm và cá biển 

 

 

 

Những loại cá hồi, cá ngừ rất tốt cho người đang bị đau khớp vì chúng chứa nhiều axit béo omega -3. Chất này sau khi được đưa vào toàn bộ cơ thể có phương pháp thay đổi thành prostaglandin, hoạt chất giữ có có trách nhiệm chủ yếu trong chuỗi phản ứng kháng viêm. Ngoài ra, tôm, cua đồng cũng chứa nhiều canxi giúp chắc xương. Vậy nên một số người bị viêm đau khớp chớ nên bỏ qua một số loại thức ăn bổ dưỡng này.

Xem thêm tại: http://collagen.suatamde.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét