Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016

 

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, khoai lang còn là thực phẩm có tác dụng giảm béo bất ngờ đó nha.
 

1. Giàu chất xơ

 

Khoai lang rất giàu chất xơ có lợi. Nếu chúng mình đang cố gắng giảm cân, chất xơ chính là chìa khóa thành công. Những thức ăn giàu chất xơ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, vì hệ tiêu hóa cần nhiều thời gian để “xử lý” hết chúng. Do vậy, bạn sẽ hạn chế tiêu thụ calo.

 

2. Lượng calo thấp

 

Khoai lang được cho là thức ăn an toàn với một vài người ăn kiêng vì lượn calo thấp. Mỗi củ khoai cỡ vừa chỉ gồm 90-100 calo, trong khi một phần khoai tây tương tự đã chứa tới 300-400 calo. Để giảm lượng calo tiêu thụ mỗi ngày, teen nên chọn đồ ăn vặt như khoai lang luộc nhằm mang lại kết quả tốt giảm béo mau chóng.
 

3. Kiểm soát lượng đường huyết

 

Khoai lang cũng là thức ăn giàu carbohydrat và nhóm những dưỡng chất chống ô-xy hóa tự nhiên carotenoid giúp ổn định lượng đường huyết và insulin. Ngoài ra, việc ăn khoai lang liên tục giúp tăng quá trình chế tạo adiponectin, hormone điều tiết lượng đường huyết trong các bộ phân cơ thể.

 

4. Mọng nước

 

Cơ thể chúng mình thường có xu hướng “thích” những loại thức ăn chứa nhiều nước. Hơn nữa, khoai lang mọng nước sẽ giúp bớt cảm giác đói. Đặc điểm này còn có tác dụng chống mất nước và thanh lọc toàn bộ cơ thể tốt hơn, giảm cân một phương pháp lành mạnh.

 

5. Ăn khoai lang đúng cách

 

Khi luộc, teen nên để cả vỏ để tránh bị thất thoát lượng protein, dinh dưỡng và độ ngọt tự nhiên của khoai. Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng. Chỉ nên luộc hoặc nướng với muối, tiêu hay cây thuốc có giá trị, thay vì chiên.

Nguồn: http://tacdung-dongtrunghathao.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét