Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Thiếu canxi trong thời kì có bầu khiến mẹ bầu dễ bị chuột rút, đau mỏi và tê cứng chân tay.

Mẹ bầu nên chọn một vài món ăn giàu canxi và an toàn nhất trong thời kì bầu bí.
Ngoài ra, nếu phải bổ sung chất bổ canxi bằng đường uống, các mẹ nên lưu ý một số điều sau:

- Khi bồi bổ viên nang canxi, tốt nhất uống sau bữa sáng (hoặc bữa trưa) 1 tiếng đồng hồ (sau bữa ăn sáng là tốt hơn cả). Tránh uống canxi vào buổi tối (đặc biệt không uống trước giờ đi ngủ) vì có giải pháp gây sỏi thận hoặc cản trở giấc ngủ.
Tag: thuoc bo canxi cho tre
- Nếu phải uống với liều lượng nhiều, nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Bởi vì mỗi lần uống, hầu hết các bộ phân các bộ phân cơ thể chỉ có cơ hội hấp thu khoảng 500mg canxi một lúc.- Tuyệt đối không được dùng quá liều. Mặc dù canxi rất cần thiết đối với phụ nữ bầu bí.
 - Thai phụ khỏe mạnh có khả năng được bác sĩ chỉ định bổ sung chất bổ chất bổ canxi với bất kỳ nhãn hiệu nào. Tuy nhiên, với thai phụ bị tiền sản giật, huyết áp cao (cần ngăn chặn muối natri) thì phải cẩn thận khi bổ sung chất bổ chất bổ canxi có chứa muối natri; người mắc tiểu đường thai kỳ thì cần thận trọng với một số loại canxi có chứa đường.

Tham khảo thêm: sua ong chua 1450

  - Chọn loại không chứa chì. Có một vài nhãn hiệu viên bổ sung thêm dưỡng chất canxi có khả năng chứa hàm lượng nhỏ chì nhưng cũng đủ gây hại cho thai. Vì thế, hãy trao đổi kỹ với bác sĩ về vấn đề này.- Không bồi bổ canxi cùng lúc với những thức ăn có chứa oxalate như chocolate, trà (cả trà dược liệu quý), dâu tây, nước ép hoa quả… vì thực phẩm chứa oxalate khi kết hợp với canxi sẽ làm giảm hấp thu canxi. Các mẹ có giải pháp xem video sau đây để hiểu thêm về cách cung cấp canxi tốt nhất trong thời kì bầu bí:

Tag: thuoc bo sung canxi va kem 
Khi bầu bí, có một vài điều mẹ bầu không được phép làm vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới cả mẹ và thai nhi.

Theo: http://thuocbokhop.example.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét