Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Viên bổ sung canxi là loại viên uống khá thông dụng và phổ biến trên thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại. Nhất là người cao tuổi và người thường hay đau nhức khớp. Tuy nhiên, người đặt mua hàng cũng nên nghiên cứu kỹ kỹ kỹ cách dùng viên uống bồi bổ canxi an toàn và có có kết quả tốt.


Ba bau co nen uong thuoc bo sung canxi

Trên thị trường Việt Nam thời điểm thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại viên uống bồi bổ canxi với các biệt dược khác nhau và dưới các dạng như: canxi gluconat, canxi carbonat, canxi photphat…, trong đó chỉ có canxi gluconat là được các bộ phân cơ thể hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó, có một vài biệt dược chỉ có canxi mà không xảy ravitaminD như calcium corbier, canxi gluconat thường dùng cho trẻ em trên 5 tuổi và người lớn, ostram 0,6mg và 1,2g canxi phosphane vì vậy khi dùng một số loại này phải dùng kèm vitamin D.

Đọc thêm: sữa ong chúa úc costar royal jelly 1450mg

Theo một vài nghiên cứu kỹ kỹ cho rằng liều thường dùng của thuốc uống bổ sung canxi là 500 – 600mg mỗi lần, ngày một hoặc hai lần, tùy nhu cầu của các bộ phân cơ thể người tin tưởng sử dụng mà thầy thuốc có chỉ định. Ở một số người suy thận, người sỏi thận, phụ nữ có thai hay đang cho con bú, người già yếu, người có nhiều bệnh lý kết hợp, người có rối loạn nhịp tim… tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc trong việc sử dụng thuốc uống bổ sung thêm dưỡng chất can xi. Mặt khác, khi ứng dụng canxi để bổ sung thêm chất bổ cho các bộ phân cơ thể, cần chú ý một vài điểm sau:

Tham khảo thêm: vien uong sua ong chua 1450mg

- Đối người bị thiếu canxi, khi bổ sung thêm chất bổ nên chia thành nhiều lần uống trong ngày để các bộ phân cơ thể dễ hấp thu và tránh khả năng gây độc.

- Để bồi dưỡng canxi kết quả tốt, an toàn, khi dùng món ăn giàu canxi hoặc thuốc canxi cần ngăn chặn ăn chung với rau củ quả có vị chát, ngũ cốc nguyên vỏ vì sẽ làm ngăn chặn hấp thu canxi và nên tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu canxi có kết quả tốt hơn.

- Bổ sung canxi chỉ thật sự có hiệu quả khi uống vào buổi sáng hoặc trưa, không được uống vào buổi chiều, tối vì sẽ gây khó ngủ.

Bạn nên đọc: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

- Nên uống sau bữa ăn khoảng một giờ.

- Không dùng chung canxi với hầu hết một số loại sữa và chế phẩm của sữa.

Đối với một số người lớn tuổi để tránh loãng xương, phòng bệnh tim mạch và ung thư không được uống viên uống bổ sung canxi và vitamin D tuỳ tiện.  Hiện nay, viên bổ sung chất bổ vitamin D đang được rất ưa chuộng trên thị trường Việt Nam thời điểm thời kỳ này.

Vitamin D nhập khẩu 100% từ Mỹ với tính năng bồi dưỡng hỗ trợ Canxi cho tất cả các đối tượng từ người già, phụ nữ, nam giới và trẻ em… Trong Can-xi nước có thêm Vitamin D3 đóng thành viên nhộng bọc. Vì thế nó càng làm cho việc hấp thụ của cơ thể trở nên dễ dàng hơn và không bị kết tủa. Sản phẩm này là tối cần thiết cho quá trình sinh trưởng, phát triển, củng cố xương, khớp. Viên uống nang mềm bao gồm canxi nước có thêm Vitamin D3 giúp cho việc hấp thụ của toàn bộ cơ thể trở nên dễ dàng hơn và không bị kết tủa.

Trên thực tế có một vài người khi bị loãng xương, hoặc còi xương, hay có thai đã tự ý dùng thuốc bổ sung canxi mà không xảy ra sự hướng dẫn của thầy thuốc nên dẫn đến quá liều.

Khi uống quá liều, các bộ phân cơ thể sẽ có một số biểu hiện như khát nước, đi tiểu nhiều, buồn ói, rối loạn nhịp tim… Khi có các biểu hiện trên phải ngừng hầu hết các nguồn cung cấp canxi và vitamin D, đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý.

Nguồn: Internet

Theo: http://collagen.duongquyphi.net/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét