Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Những cơn đau khớp khiến cho đàn bà mệt mỏi, khó chịu và không tập trung đối với hoạt động lao động và học tập. Vậy nguyên nhân đau khớp là do đâu và cách khắc phục đau khớp là gì?

 Các nguyên nhân gây đau khớp 

Khớp là điểm kết nối giữa các xương. Nó được sản sinh ra để hỗ trợ cơ học và giúp cơ thể vận động. Tuy nhiên, khi vào một số ngày trời lạnh, có không ít người, đặc biệt là người già thường bị đau khớp.

Vậy nguyên nhân gây đau khớp là do đâu? Khớp hoạt động nhờ việc thẩm thấu máu từ các mạch máu. Vào màu lạnh, độ ẩm tăng cường, các mạch máu bị co lại và dẫn đến máu bị lưu thông kém, khớp bị loạn dưỡng và gây đau, tê cứng.

Tham khảo thêm: sua ong chua royal jelly 1600mg

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh khớp. Cho người già, sức đề kháng và khả năng tự bảo vệ hầu hết cơ thể ngày càng thấp. Khi đó, khí huyết cũng giảm sút không săn sóc được các mạch máu quanh khớp nên ra hiện tượng thoái hóa khớp xương và bị đau.

Ngoài ra, những người khi trẻ liên tục phải lao động nặng, bị tai nạn như đụng xe hay va chạm và ảnh hưởng đến khớp, thiếu dinh dưỡng cũng đưa đến bi kịch đau khớp.

Bạn nên đọc: sua ong chua 1450

 Cách khắc phục bệnh đau khớp 

Khi trời lạnh, bi kịch đau khớp liên tục xảy ra. Vì vậy, muốn ngăn chặn đau khớp, con người nên giữ hoặc làm nóng toàn bộ các bộ phân cơ thể. Không nên ra ngoài vào ngày trời lạnh và mưa phùn vì khi đó độ ẩm tăng cao, không những làm đau mà còn gây sưng khớp. Nên giữ ấm, chân, tay, cổ. Nếu quần áo bị ẩm thì nên thay ngay.

Tham khảo thêm: sua ong chua 1610mg

Tắm nước nóng nơi kín gió hoặc chườm hóng cũng là một cách giúp hạn chế đau khớp hiệu nghiệm. Nước nóng có mẹo hay giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi, giúp thư giãn các cơ và giảm đau khớp cực nhanh.

Châm cứu cũng là một cách thức được nhiều người bị đau khớp áp dụng để chữa bệnh. Việc dùng kim châm vào một số huyệt ở vùng khớp bị đau và xung quanh khớp sẽ làm kinh mạch được khơi thông, khí huyết được điều hòa, giúp khớp thẩm thấu được nhiều máu hơn, vì vậy sẽ có tác dụng giảm đau.

Ngoài ra, những người bị đau khớp cũng có mẹo hay đắp lá ngải cứu muối nóng vào chỗ đau hay ngâm chân bằng nước gừng ấm. Bên cạnh đó, chị em cũng tăng lên thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng, bổ sung thêm chất bổ dưỡng chất đối với tất cả toàn bộ cơ thể và uống nước đầy đủ để các khớp xương được bôi trơn và ngăn chặn bị đau.

Meo chua ran da sau sinh

Xem thêm tại: mua sua ong chua o dau tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét