Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi phái yếu bầu bí và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc mang bầu nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da khôi phục hoàn toàn, chúng ta vẫn cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Việc chữa trị da bị rạn sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi mang bầu, bởi chúng mình không lo ảnh hưởng tới sự tạo ra phát triển của em bé. Dưới đây là một số cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn rạn nứt da.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thức ăn giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp cho da của chính mình mau tái tạo và khôi phục nhanh lẹ. Đó là vì các thực phẩm này giúp tăng cường xuất hiện collagen để nâng đỡ da.

Bạn nên quan tâm: viên nhau thai cừu cái maxi

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số phụ nữ sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc mang thai khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng ta cần sở hữu lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, bổ sung thức ăn hợp lý. Thể lực của chị em sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn nên chọn bài tập nhẹ nhàng như tản bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Bạn nên quan tâm: tế bào gốc laviena

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, xuất hiện các vết rạn.

Tham khảo: placenta 50000mg

Collagen chiếm đến 70% công thức da, có giải pháp nâng đỡ coi làn da. Bằng kết cấu đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng giản nở như lò xo và tạo nên các tổ chức bảo quản tính đàn hồi của da, giữ da săn chắc. Trong quá trình bầu bí và sau khi sinh người quý cô cần chú trọng đến việc bổ sung thêm dưỡng chất collagen cho các bộ phân cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt thực phẩm chức năng chứa collagen tuy nhiên các thực phẩm chức năng này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, phái yếu sau sinh có thể áp dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều phụ nữ thường xuyên dùng vẫn đảm bảo kết quả tốt như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một vài nguồn collagen chiết xuất từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì cấu tạo collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với công thức collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét