Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Khi say rượu chúng mình hãy kịp thời thường xuyên dùng một trong 10 cách nói trên sẽ giải rượu và tránh được ngộ độc rượu. Tuy nhiên, cách chống say rượu tốt nhất vẫn là (phòng bệnh hơn điều trị). Chỉ uống rượu ở mức vừa phải, phù hợp với thể trạng, sức chịu đựng của con người. Chỉ uống rượu của các hãng rượu có tín nhiệm. Nếu là rượu dân gian, rượu thuốc uống thì có nguồn gốc tin cậy, tránh rượu giả, rượu không rõ nguyên do, rượu nghi có pha thuốc uống sâu để tăng nồng độ thì rất nguy hại đối với sức khỏe…

Đọc thêm: co ai dung thuoc moc mi chua

1. Nước Mía: Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép sẽ có khả năng giải rượu nhanh lẹ nhất.

 

2. Gừng tươi: Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng (có công dụng chống say rượu, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, cho nên hóa giải nhanh chất cồn trong các bộ phân cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để có cách hấp thụ nhanh và giúp giải say rượu.

 

3. Đậu đen: Khi ngộ độc rượu ta có giải pháp uống nước sắc đậu đen để giải say. Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống không ngừng nghỉ từng chén một sẽ có tác dụng giải ngộ độc rượu.

Đọc thêm: hồng núi đôi

 

4. Đậu xanh: Đậu xanh hạt cũng giải được ngộ độc rượu bằng cách sau: Nghiền nát khoảng nửa lon đậu xanh hạt, sau đó hòa vào nước sôi để nguội rồi cho người ngộ độc rượu uống để nôn mọi chất trong dạ dày ra khỏi tất cả toàn bộ cơ thể. Sau đó có mẹo hay cho người ngộ độc ăn cháo gạo nấu với 30g cam thảo  nuoc uong bo gan.

 

5. Rau muống: Uống nước ép rau muống cũng chữa được ngộ độc rượu. Rửa sạch 500g rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được ngộ độc và khỏi say rượu.

Bạn nên đọc: dai mi

 

6. Cà chua: Cà chua cũng giải rượu. Uống rượu say bị nôn không chỉ gây mệt mỏi mà còn làm cho tất cả toàn bộ cơ thể mất đi một lượng lớn các nguyên tố cali, canxi, natri… Cách giải ngộ độc rượu không khó, không phức tạp nhất là uống một cốc nước ép cà chua chín. Trong cà chua có nhiều nguyên tố nói trên sẽ kịp thời bồi dưỡng cho toàn bộ cơ thể.

 

7. Nước bưởi: ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu và giải ngộ độc rượu.

 

8. Cà phê đậm đặc: Uống cà phê giải rượu. Người say rượu, bia thường ngủ mê mệt. Lấy nước sôi pha một cốc cà phê đặc cho uống, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.

 

9. Chè xanh: đối với người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt. Vì trong chè xanh có chất axít tanic khử được chất cồn trong rượu  ruou thuoc bo gan cot.

 

10. Cháo nóng nấu loãng (Hồ): cho người say rượu uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng sẽ hết say, vì chất cồn trong rượu gặp nước cháo loãng sẽ bị ngưng tụ lại làm cơ thể không hấp thụ được chất cồn nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét