Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng bạn có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên đầu tiên của bạn là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho bạn tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một vài chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và các bộ phân cơ thể con người vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bồi bổ năng lượng cho các bộ phân cơ thể (1g chất béo cung cấp 9Kcal), bổ sung các axit béo không no quan trọng, là dung môi hòa tan và giúp các bộ phân cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham dự vào công thức tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều cần thiết là bạn hãy quan tâm tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong các bộ phân cơ thể tạo ra một vài hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Xem thêm: thuoc moc mi mat

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong các bộ phân cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động tốt và việc bổ sung chất bổ chất béo là điều rất thiết yếu.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là những dấu hiệu chỉ ra rằng các bộ phân cơ thể chúng ta cần được bồi bổ thêm chất béo:

1. Bạn liên tục nhận thấy đói

Chế độ bổ sung thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của chúng mình và giữ cho chúng mình no lâu, ngăn cản hiện tượng chúng mình ăn quá nhiều. Nếu cơ thể thiếu chất béo, chúng mình sẽ thấy được đói nhanh hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn một vài bữa ăn thích hợp. Đây có khả năng là hậu quả của việc chúng mình đã cắt giảm thái quá các loại món ăn có chứa ít chất béo trong thực đơn sử dụng thức ăn của chúng mình như sữa chua, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Xem thêm: thuoc moc mi nao tot

2. Bạn nhận thấy tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo gây ra kết quả là chúng ta không thấy được no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không cảm thấy no, trí não của chúng mình sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của chúng mình không ổn định, chúng ta dễ thấy được buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng mình cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có tác dụng chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của cơ thể là bã nhờn, đượcsản sinh thông qua các axit béo tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ bổ sung thức ăn mà bạn tiêu thụ. Khi làn da của người dùng nó bị khô thì rất có cách nguyên nhân là do toàn bộ cơ thể bạn không thực sự có đủ chất béo dư thừa để nuôi dưỡng làn da. Đó chính là nguyên nhân tại sao một số người béo thường có làn da ít bị khô như một vài người gầy.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc long mi

Vậy nên, bạn cần bổ sung các thức ăn chứa chất béo trong bữa ăn của người dùng nó để giải quyết tình trạng này khi thấy làn da mình bị khô một cách tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn hãy chú ý tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong các bộ phân cơ thể gây ra một số hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn cảm thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho chúng ta nhận ra lạnh ngay cả trong mùa hạ hoặc khi những người khác nhận ra rất nóng... thì rất có giải pháp là các bộ phân cơ thể bạn bị thiếu chất béo. Các chất béo trong các bộ phân cơ thể chúng mình có nghĩa vụ phải bồi bổ sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt chúng mình thấp, không có nguyên nhân để chúng ta có khả năng nhận thấy lạnh ngay trong mùa hạ nóng bức. Nếu chúng ta rơi vào tình trạng này chứng tỏ sức khỏe của chúng ta đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi các bộ phân cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong các bộ phân cơ thể của chúng mình. Nó có cách xuất phát từ nhiều lý do như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể có thể làm cho một số bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có cơ hội giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 khả năng này của các bộ phân cơ thể bị suy giảm nên chúng ta dễ bị đau mỏi kéo dài.

Thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể cũng làm cho chúng ta ốm yếu hơn. Do đó, bổ sung một số thực phẩm lành mạnh, giàu chất béo từ các loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng mình. Điều thiết yếu nhất là chúng mình cần bồi bổ chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét