Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên thứ nhất của chúng mình là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho chúng ta tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng mình cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một vài chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và cơ thể con người vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bổ sung năng lượng cho cơ thể (1g chất béo bổ sung 9Kcal), bổ sung thêm dưỡng chất các axit béo không no thiết yếu, là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham dự vào kết cấu tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều cần thiết là bạn hãy chú ý tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong cơ thể gây ra một số hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Đọc thêm: làm dài mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể chúng ta sẽ không thể hoạt động tốt và việc cung cấp chất béo là điều rất quan trọng.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là những dấu hiệu chỉ ra rằng các bộ phân cơ thể chúng ta cần được bồi bổ thêm chất béo:

1. Bạn thường xuyên nhận ra đói

Chế độ sử dụng thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và giữ cho chúng ta no lâu, ngăn cản tình trạng chúng ta ăn quá nhiều. Nếu cơ thể thiếu chất béo, bạn sẽ thấy được đói mau hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn một vài bữa ăn thật hoàn hảo. Đây có thể là hậu quả của việc chúng ta đã cắt giảm thái quá những loại thức ăn có chứa ít chất béo trong món ăn sử dụng thức ăn của chúng ta như sữa chua, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Tham khảo thêm: duong mi

2. Bạn nhận ra tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo tạo ra kết quả là chúng ta không thấy được no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không thấy được no, não bộ của người dùng sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của mình không ổn định, chúng mình dễ thấy được buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng mình cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có công dụng chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của cơ thể là bã nhờn, đượcsản xuất thông qua các axit béo tự nhiên từ các bộ phân cơ thể, cũng như từ chế độ sử dụng thức ăn mà con người tiêu thụ. Khi làn da của chúng ta bị khô thì rất có cơ hội nguồn gốc là do toàn bộ cơ thể bạn không thực sự có đủ chất béo dư thừa để nuôi dưỡng làn da. Đó chính là nguyên nhân tại sao một số người béo thường có làn da ít bị khô như những người gầy.

Bạn nên đọc: thuoc moc long mi dai

Vậy nên, bạn cần bổ sung thêm dưỡng chất các thực phẩm chứa chất béo trong bữa ăn của bạn để giải quyết hiện tượng này khi thấy làn da mình bị khô một biện pháp tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể tạo ra những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn nhận thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho bạn cảm thấy lạnh ngay cả trong mùa hè hoặc khi một vài người khác cảm thấy rất nóng... thì rất có giải pháp là cơ thể bạn bị thiếu chất béo. Các chất béo trong toàn bộ cơ thể bạn có nghĩa vụ phải bổ sung chất bổ sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt chúng ta thấp, không xẩy ra lý do để chúng mình có khả năng nhận ra lạnh ngay trong mùa hè nóng bức. Nếu chúng ta rơi vào tình trạng này chứng tỏ sức khỏe của chúng mình đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi toàn bộ cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong toàn bộ cơ thể của chúng mình. Nó có giải pháp xuất phát từ nhiều lý do như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong cơ thể có mẹo hay làm cho một số bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có cách giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 công dụng này của cơ thể bị suy giảm nên chúng ta dễ bị đau mỏi kéo dài.

Thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể cũng làm cho chúng mình ốm yếu hơn. Do đó, cung cấp một số thực phẩm lành mạnh, giàu chất béo từ các loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần bổ sung thêm dưỡng chất chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét