Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Uống thuốc uống chữa trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có thể gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống viên uống giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có giải pháp khiến những loại thuốc quý bà đang uống trở nên vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu bạn kết hợp thực phẩm và thuốc không đúng cách. Ngay cả những loại thuốc uống được bán không cần kê toa thì thức ăn của đàn bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một vài sự kết hợp thức ăn – thuốc đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc uống ho

Hẳn đàn bà từng nghe nói, không được phép uống nước bưởi ép khi uống những loại thuốc, ví dụ statins – nhóm thuốc uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có biện pháp chặn một enzyme vốn có giải pháp phá vỡ statins và một vài loại thuốc khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó thuốc uống sẽ tích tụ trong máu của quý bà, làm tăng nguy cơ bị phản ứng phụ.

Xem thêm: viên uống chữa xương khớp

Kết hợp những loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến chúng ta bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có khả năng bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của một vài loại hoa quả này với thuốc uống có cơ hội làm cho dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, cho nên tốt nhất không ăn chúng khi còn còn thường xuyên tin tưởng sử dụng statins hay dextromethorphan. Nếu đàn bà rất thích uống sinh tố hoa quả, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có mẹo hay đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong thực phẩm từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm khả năng hấp thu viên uống của cơ thể, giảm hiệu quả của viên uống. Khi quý bà nhận được một đơn viên uống để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu thuốc uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh sử dụng thức ăn sữa, yaourt, pho mát… trước và sau khi uống viên uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian thích hợp nếu chúng mình đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi những vitamin này cũng như các món ăn trách nhiệm từ sữa, có mẹo hay làm giảm hữu hiệu của một số loại thuốc uống kháng sinh.

Bạn nên quan tâm: tác dụng của dầu thông đỏ

3. Thịt xông khói và viên uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn thuốc uống của đàn bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có mẹo hay ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thức ăn giàu axít amin tyramine có kinh nghiệm gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có thể sẽ không làm tổn thương đàn bà và thời kỳ này, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng những loại thuốc uống chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một vài loại không xảy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên quan tâm: viên uống bổ gan

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là viên uống dùng để chữa trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp tất cả các chất kích thích trong toàn bộ cơ thể bạn có biện pháp gây ra hành vi bất thường, thậm chí có cách thức động kinh. Vì vậy, đàn bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép trái cây và thuốc uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một vài protein có kết cấu đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển viên uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một số loại nước quả này với viên uống chống dị ứng Allegra khiến kết quả tốt của thuốc trong việc làm biến mất hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại thuốc khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép phép uống một số loại nước quả này khi uống những loại viên uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc thuốc điều trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được điều trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống viên uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả những thuốc được bác sĩ kê đơn hay thuốc đàn bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu mỗi ngày, quý bà không được uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có biện pháp gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét