Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

Những người bị bệnh thiếu máu nên có chế độ bổ sung thức ăn để luôn giúp các bộ phân toàn bộ cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài một số thực phẩm tốt cho bệnh thiếu máu như gan bò, cá, sữa, pho mát, trái cây khô, uống thuốc uống bổ vitamin b12 để cung cấp máu, chị em cũng nên biết thêm một vài kiến thức giúp quý cô săn sóc sức khỏe tốt hơn.

Thịt bò tốt đối với bệnh thiếu máu Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, trái cây khô, ngũ cốc bồi dưỡng sắt, trứng.

Bạn nên đọc: thuoc boi moc mi

Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với những người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:

- Ăn đa dạng những loại thực đơn, đặc biệt là các thực đơn giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và các loại rau lá xanh.

- Cung cấp vitamin C cho các bộ phân cơ thể: ăn một số loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.

Bạn nên đọc: co ai dung thuoc moc mi chua

- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho những người bị thiếu máu.

- Không hút thuốc: hút thuốc uống làm tăng nhu cầu vitamin của các bộ phân các bộ phân cơ thể vì thế nên tránh hút thuốc uống.

 Chế độ ăn bệnh thiếu máu- Dùng viên bổ sung thêm chất bổ chất sắt: uống viên nang bổ sun

Tag: kem boi hong nhu hoa

 Phòng chống thiếu máu bao gồm một số phương án sau:

1- Biện pháp cải thiện chế độ ăn, đa dạng hoá bữa ăn, ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau nhất là nguồn thức ăn động vật có nhiều sắt như thịt, GAN, TRỨNG, TIẾT, THỨC ĂN GIÀU VITAMIN C NHƯ RAU QUẢ.
2-  Tăng cường sắt vào thực đơn: Hiện nay nước ta đang nghiên cứu tăng cường sắt vào thực phẩm như bánh bích qui, nước mắm, nhằm đưa một lượng sắt đủ cho nhu cầu qua một số thức ăn này.
3- Phối hợp với các chương trình săn sóc sức khỏe ban đầu, ngăn ngừa nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, phòng ngừa nhiễm giun.
4- Bổ sung viên sắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Phụ nữ lứa tuổi từ 13 trở lên, cần được uống viên sắt dự phòng, mỗi tuần uống một viên để tạo nguồn sắt dự trữ đầy đủ cho các bộ phân cơ thể. Khi có thai cần kết hợp bổ sung thức ăn tốt với uống viên sắt đều đặn, mỗi ngày một viên (60mg sắt) trong suốt thời gian bầu bí đối với tới sau khi sinh 1 tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét