Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2016

Với hàng loạt sản phẩm nuôi dưỡng da với đủ mọi công dụng, nhãn mác, cộng với những lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có biện pháp biết một mẹo vặt chính xác: nuôi dưỡng da mặt làm sao cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng mình ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi nuôi dưỡng da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với một số loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo hay làm da mình đẹp lên thật sự nếu nuôi dưỡng làn da mặt thường xuyên, đều đặn, và tuân theo những nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da. Và một điều chúng mình cần nhớ: một chế độ săn sóc làn da tốt là một chế độ nuôi dưỡng da không khó, để chúng ta có cách thức làm hàng ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không xẩy ra quá nhiều công đoạn, có biện pháp khiến chúng mình quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chăm sóc như thế nào, và chọn đối với mình những loại thức ăn có trách nhiệm nuôi dưỡng da tương thích để đạt hiệu nghiệm nhất.

Tham khảo thêm: thuoc moc long mi dai

Những quy tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da
Sữa rửa mặt: các loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da chúng ta gái bị khô (phổ biến với quý cô trên 40), thì nên chọn loại có khả năng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt thiết yếu, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu nghiệm càng lớn hơn, bởi nó bảo vệ chúng mình khỏi tác động xấu từ những tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và những loại thực phẩm chức năng săn sóc da bồi dưỡng như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da chúng ta có thực sự cần đến những thực đơn có nhiệm vụ mà chúng ta định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu bạn cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng mình sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về khả năng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít hàng ngày.

Tham khảo thêm: mua sua ong chua o dau

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da bạn gái hàng ngày đều có một số thay đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết biến đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng ta không tốt…da bạn đều có một vài thay đổi, và chúng mình cần ‘đọc’ được những tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có thể chăm sóc tốt hơn.

Đôi khi chúng ta cảm thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không có vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một vài quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay những nốt mụn nhỏ chế tạo ra ở một số vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương án là cách da ‘phản ứng’ với loại kem bạn đang dùng, loại nước chúng ta thường uống, hay việc bạn lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, bạn càng nhận biết những dấu hiệu này tốt hơn và thay đổi cách nuôi dưỡng đối với da thích hợp hơn.
Sử dụng thực phẩm chức năng nuôi dưỡng làn da sao cho đạt hiệu nghiệm cao nhất
Cách chúng mình ứng dụng mỹ phẩm cũng quan trọng không kém kém việc bạn sử dụng loại mỹ phẩm nào.

Tag: thuốc làm dài lông mi

Mát xa mặt
Chỉ những động tác mát – xa mặt không phức tạp vào buổi sáng cũng có phương pháp giúp làn da chị em đẹp lên rất nhiều. Sau đây là những động tác mát – xa mặt dễ làm, mau lẹ, song lại rất hiệu quả. Nó giúp chuyển oxy và những chất dinh dưỡng quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có mẹo nhỏ kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại thật hoàn hảo đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một số ít, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét