Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016

Với hàng loạt loại thực phẩm chức năng chăm sóc làn da với đủ mọi tác dụng, nhãn mác, cộng với một số lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã tạo thành lúng túng vì khó có thể biết một mẹo vặt chính xác: săn sóc da mặt làm sao cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng mình ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi chăm sóc da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với những loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có bí quyết làm da mình đẹp lên thật sự nếu nuôi dưỡng làn da mặt liên tục, đều đặn, và tuân theo những nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ chăm sóc làn da tốt là một chế độ nuôi dưỡng da không khó, để bạn có giải pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không tưởng quá nhiều công đoạn, có khả năng khiến bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được nâng niu như thế nào, và chọn đối với mình một vài loại thực phẩm nhiệm vụ chăm sóc da thật hoàn hảo để đạt có kết quả tốt nhất.

Bạn nên đọc: thuoc moc mi mat

Những quy tắc cơ bản của việc săn sóc làn da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hỗn hợp và da dầu. Nếu da chị em bị khô (phổ biến với phái yếu trên 40), thì nên chọn loại có tác dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt thiết yếu, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì có kết quả tốt càng cao hơn, bởi nó bảo quản bạn khỏi tác động xấu từ những tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và những loại loại thực phẩm chức năng săn sóc da bồi bổ như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu cho da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da chúng mình gái có thực sự cần đến một số món ăn có nhiệm vụ mà chúng ta định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu chúng mình cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không nên làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần bạn sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về công dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít hàng ngày.

Xem thêm: mua sua ong chua

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da phái yếu mỗi ngày đều có một số sửa đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết thay đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng ta không tốt…da chị em đều có những sửa đổi, và chúng mình cần ‘đọc’ được những tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có khả năng chiều chuộng tốt hơn.

Đôi khi chúng ta nhận thấy làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xẩy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có những quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay những nốt mụn nhỏ sản sinh ra ở một vài vùng da mặt nhiều dầu…Đây có cách thức là cách da ‘phản ứng’ với loại kem chúng ta đang dùng, loại nước bạn thường uống, hay việc chúng ta lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, chúng ta càng nhận biết những dấu hiệu này tốt hơn và thay đổi cách săn sóc đối với da thật hoàn hảo hơn.
Sử dụng thực phẩm chức năng chăm sóc da sao cho đạt hiệu quả cao nhất
Cách chúng mình thường xuyên sử dụng mỹ phẩm cũng thiết yếu không kém kém việc bạn áp dụng loại mỹ phẩm nào.

Bạn nên quan tâm: làm dài mi

Mát xa mặt
Chỉ một vài động tác mát – xa mặt dễ thực hiện vào buổi sáng cũng có biện pháp giúp làn da chị em đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một số động tác mát – xa mặt dễ làm, nhanh chóng, song lại rất hữu hiệu. Nó giúp chuyển oxy và những chất dinh dưỡng quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có cách hay nhất kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại tương thích đối với da mỗi ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một ít, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét