Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường cho làn da. Nám da có cơ hội phòng ngừa và điều trị kết quả tốt.

Hắc tố là những hạt nhỏ li ti không đều, sản sinh từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy xem như làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, từ đó tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phái yếu vì khó chữa trị tận gốc.

Tag: thuoc moc long mi

Tag: thuoc moc mi nao tot

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các thành phần như:

Đọc thêm: thuốc mọc lông mi

Ánh nắng mặt trời, dùng thuốc uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn nhiệm vụ gan cho nên làm biến đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm coi làn da trở thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguồn gốc dẫn thiết yếu nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có mẹo hay ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét