Thứ Ba, 22 tháng 11, 2016

Mùa hè đến, lượng bệnh nhân tới khám tại phòng khám chuyên khoa da liễu thường tăng lên. Trong đó, đa số là một vài bệnh nhân bị mụn trứng cá. “Tại sao mụn trứng cá lại nổi nhiều vào mùa hè?” và “Làm gì để giảm mụn trứng cá trong mùa hạ?”… là thắc mắc của rất nhiều chúng ta trẻ đang băn khoăn, lo lắng trước gương mặt đầy mụn của người dùng nó.

Tại sao mụn lại xuất hiện nhiều trong mùa hè?

Khác với các mùa khác, mùa hè với khí hậu nóng nực khiến đối với lượng nhiệt trong các bộ phân toàn bộ cơ thể tăng lên, gây tích tụ nhiệt độc. Khi các bộ phân toàn bộ cơ thể không làm mất hết lượng nhiệt độc này ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động bình thường của tuyến nội tiết trong đó có các tuyến tiết Androgen, khiến lượng Hormon này tiết ra nhiều là nguyên nhân chính khiến tuyến bã nhờn tăng tiết quá mức gây nên mụn trứng cá.

Tham khảo: viên uống dài mi của mỹ

Thêm vào đó, mùa hạ thường đi kèm với một vài loại trái cây mang tính nóng, mùa hè lại là mùa của bóng đá với một vài đêm thức trắng, mùa hè cũng là mùa của học hành, thi cử, của nhiều lo lắng… Không phải là nguyên do chính, nhưng các tác nhân trên khiến mụn trứng cá nặng thêm hoặc có khi cũng là nguyên do gây mọc mụn trứng cá. Một số báo cáo khoa học cũng như qua thực tế đều đối với thấy yếu tố bồi bổ thực phẩm, sinh hoạt, tâm lý ảnh hưởng đáng kể đến bi kịch nổi mụn.

Tag: co ai dung thuoc moc mi chua

Nếu như tình trạng thức khuya, mất ngủ, stress khiến tất cả toàn bộ cơ thể tăngsinh sản hormone từ tuyến thượng thận tăng cườngsinh sản androgen vì vậy tăng hoạt động của tuyến bã, thì việc ăn quá nhiều chất cay nóng, chất đường, mỡ hay lạm dụng chất kích thích như café, rượu, bia… cũng gián tiếp khiến lượng chất nhờn của tuyến bã tăng tiết. Đó đều là nguyên nhân gián tiếp khiến mụn trứng cá diễn biến xấu hơn.

Tham khảo: moc mi

Lời khuyên giúp giảm mụn trứng cá trong mùa hạ

Chế độ chăm sóc làn da
Dùng mũ che nắng, đeo khẩu trang tránh bụi. Rửa mặt ngay khi đi đường về. Không dùng chế phẩm có chứa corticoid để thoa lên mặt, hoặc một vài chế phẩm không rõ nguyên do. Không tự ý nặn mụn.

Chế độ bổ sung thêm dưỡng chất thức ăn, sinh hoạt
- Không nên thức khuya, phải uống đủ nước, kìm hãm ăn một vài chất kích thích, cay nóng, chất chứa nhiều đường, mỡ và ăn tăng khẩu phần rau xanh, trái cây mát.
- Uống kết hợp một vài thảo dược có khả năng thanh nhiệt, lương huyết, tiêu viêm, trừ nhiệt độc xem như làn da như: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Xuyên tâm liên…
- Trường hợp viêm da nặng nên đến phòng khám chuyên khoa Da Liễu để khám và điều trị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét