Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti xuất hiện trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chữa nám da trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là một số viên uống dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tin tưởng sử dụng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, chữa nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách đề phòng :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là đề phòng nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có mẹo hay trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì những công dụng phụ lại gây nám thêm.

Tham khảo: thuoc moc mi co tot khong

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một phương pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc thường xuyên dùng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bạn nên đọc: thuoc moc mi co hieu qua khong

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chữa nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có cách lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương án gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Tham khảo: thuốc dưỡng mi mắt

    Có công dụng làm giảm được vết nám của mình bằng phương án lột da mặt, thường xuyên sử dụng bọt carbonique nhưng cách thức này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn chặn nắng một giải pháp nghiêm ngặt giai đoạn 3 tháng và người ta gọi cách thức này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta cảm thấy mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực da vòng 2 – 3 tháng thì mới có công dụng dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên áp dụng vì có giải pháp sẽ làm da của chúng ta bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người thường xuyên dùng mà không bị dị ứng luôn bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thức ăn : có những món ăn làm sung huyết trên da, vì vậy sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do viên uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu quả. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn ngăn chặn thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, viên uống chữa nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực phẩm có chức năng không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét