Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một số mạch máu li ti xuất hiện trở thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám trên thị trường ngày nay rất hiếm và không thể là những thuốc uống dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tin dùng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các thuốc uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc uống lột da mặt, điều trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách đề phòng :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách chữa trị nám da tốt nhất là phòng tránh nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên do để chữa thì mới có cách trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có phương pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì một số khả năng phụ lại gây nám thêm.

Tag: thuoc lam cong mi

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da khôi phục. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc luôn tin tưởng dùng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo thêm: thuốc làm dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, trị nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có cách lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có biện pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Tham khảo thêm: thuoc giup moc mi

    Có công dụng làm giảm được vết nám của người dùng nó bằng cách thức lột da mặt, áp dụng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng một giải pháp nghiêm ngặt giai đoạn 3 tháng và người ta gọi cách thức này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng bụng – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên áp dụng vì có giải pháp sẽ làm da chúng ta bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua những người tin tưởng sử dụng mà không bị dị ứng luôn luôn bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi dưỡng thức ăn : có một số thực phẩm làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn ngăn chặn thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, viên uống chữa nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì món ăn có trách nhiệm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét