Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti xuất hiện trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để trị nám trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là một vài thuốc uống dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, tin tưởng sử dụng thức ăn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, chữa nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là đề phòng nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có khả năng trị hết nám. Dù các bộ phân các bộ phân cơ thể con người có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì những tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Tham khảo: thuoc moc mi mua o dau

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chăm sóc một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo thêm: thuốc uống làm dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có giải pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương án gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Đọc thêm: thuốc làm dài mi của mỹ

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của bạn bằng giải pháp lột da mặt, thường xuyên sử dụng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ đề phòng nắng một cách thức chặt chẽ khoảng thời gian 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng ta nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực da vòng 2 – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên tin tưởng sử dụng vì có biện pháp sẽ làm da bạn gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi viên uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người ứng dụng mà không bị dị ứng hay bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thực phẩm : có một vài thực phẩm làm sung huyết trên da, từ đó sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn trái cây tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc uống, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu quả. Nhưng nếu chúng ta kiên nhẫn ngăn chặn thì dần dần những vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một số loại mỹ phẩm, viên uống chống nám da bán ngoài thị trường mà trên bao bì thức ăn có trách nhiệm không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét