Thứ Năm, 3 tháng 11, 2016

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng mình có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên đầu tiên của chính mình là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho bạn tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có những chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và các bộ phân cơ thể bạn vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bổ sung chất bổ năng lượng cho toàn bộ cơ thể (1g chất béo bổ sung chất bổ 9Kcal), cung cấp các axit béo không no thiết yếu, là dung môi hòa tan và giúp các bộ phân cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham dự vào công thức tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều quan trọng là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể đưa đến một vài hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Bạn nên đọc: duong mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể chúng ta sẽ không thể hoạt động tốt và việc bồi bổ chất béo là điều rất cần thiết.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng bạn có biết rằng các bộ phân cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là những dấu hiệu chỉ ra rằng các bộ phân cơ thể bạn cần được bồi dưỡng thêm chất béo:

1. Bạn thường xuyên nhận thấy đói

Chế độ ăn uống với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn và giữ cho chúng mình no lâu, ngăn cản hiện tượng chúng mình ăn quá nhiều. Nếu cơ thể thiếu chất béo, chúng mình sẽ nhận thấy đói mau hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn một số bữa ăn thật hoàn hảo. Đây có khả năng là hậu quả của việc chúng ta đã cắt giảm thái quá các loại thực phẩm có chứa ít chất béo trong món ăn ăn uống của bạn như sữa chua, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Bạn nên đọc: duong mi

2. Bạn cảm thấy tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo dẫn đến kết quả là bạn không cảm thấy no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không nhận ra no, trí não của chúng mình sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong toàn bộ cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của chúng mình không ổn định, bạn dễ thấy được buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng mình cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có giải pháp chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của toàn bộ cơ thể là bã nhờn, đượcsản sinh thông qua các axit béo tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ ăn uống mà con người tiêu thụ. Khi làn da của chúng mình bị khô thì rất có cơ hội nguồn gốc là do các bộ phân cơ thể chúng ta không thực sự có đủ chất béo dư thừa để săn sóc làn da. Đó chính là nguyên nhân tại sao những người béo thường có làn da ít bị khô như những người gầy.

Xem thêm: thuốc dài mi

Vậy nên, chúng mình cần bổ sung các thức ăn chứa chất béo trong bữa ăn của người dùng để giải quyết tình trạng này khi thấy làn da mình bị khô một cách tự nhiên.

Điều thiết yếu là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong các bộ phân cơ thể tạo ra một số hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn cảm thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho chúng mình thấy được lạnh ngay cả trong mùa hè hoặc khi những người khác nhận thấy rất nóng... thì rất có cách là các bộ phân cơ thể chúng mình bị thiếu chất béo. Các chất béo trong cơ thể con người có nghĩa vụ phải bổ sung thêm chất bổ sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt bạn thấp, không xẩy ra lý do để bạn có cơ hội nhận ra lạnh ngay trong mùa hạ nóng bức. Nếu chúng ta rơi vào tình trạng này chứng tỏ sức khỏe của chúng mình đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi toàn bộ cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong toàn bộ cơ thể của chúng mình. Nó có mẹo hay xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể có giải pháp làm cho một số bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có cách giúp đỡ trong việc phục hồi vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 tác dụng này của các bộ phân cơ thể bị suy giảm nên chúng mình dễ bị đau mỏi kéo dài.

Thiếu chất béo trong cơ thể cũng làm cho chúng ta ốm yếu hơn. Do đó, bổ sung những thực phẩm lành mạnh, giàu chất béo từ một số loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của người dùng nó. Điều thiết yếu nhất là bạn cần cung cấp chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét