Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Bệnh vô sinh ảnh hưởng đến khoảng 10% cặp vợ chồng. Trong số đó có khoảng 10% đến 15% mắc phải bệnh vô sinh không xác định hay không thể giải thích. Người ta thường nghĩ rằng một vài loại chất kích thích có tác dụng đóng một chức năng cần thiết trong các trường hợp này. Một số loại thuốc có ảnh hưởng rõ ràng hơn một số loại khác – ảnh hưởng của rượu bia, viên uống lá và cần sa được đề cập đến vô kể hơn. Một số loại khác lại không rõ ràng. Sau đây là 5 loại viên uống ảnh hưởng đến công dụngtinh chế mà bạn hãy quan tâm biết:

Thuốc giảm đau SSRI

Tham khảo thêm: serum moc mi

Cơ quan quản lý thức ăn và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phát hành một cảnh báo rằng các thuốc uống giảm đau SSRI (Paxil, Paxil CR, Seroxat, Pexeva, Paroxetine Hydrochloride) có mẹo vàng gây vô sinh ở nam giới.

Theo một nghiên cứu kỹ thì đến 50% con trai tin dùng thuốc giảm đau SSRI có bí kíp bị vô sinh.

Thuốc cao huyết áp

Bạn nên đọc: thuoc nang nguc

Các chất ngăn chặn canxi có biện phápchế tạo ra bệnh vô sinh nam do ngăn tinh trùng không thâm nhập được vào trứng. Chuyển sang luôn tin tưởng dùng một số loại viên uống cao huyết áp khác nhau không phải là chất làm mất canxi về cơ bản có thể khôi phục công dụngsản xuất của chúng ta.

Thuốc chống viêm không steroid NSAIDs

Có những nghiên cứu đối với thấy rằng thuốc chống viêm không steroid là một nguyên nhân có giải phápsản xuất ra vô sinh tạm thời ở nữ giới. Advil, Motrin và Aleve, Aspirin có mẹo hay dẫn đến các vấn đề về rụng trứng.

Bạn nên quan tâm: viên uống mọc lông mi tốt nhất

Cimetidine

Là một loại thuốc chữa trị bệnh loét dạ dày, nó ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới bằng cách tăng hóc-môn kích thích tuyến sữa Prolactin. Ở nam giới, nó đưa đến ít tinh trùng, giảm tác dụng và nhiệm vụ quan hệ chuyện phòng the. Nó cũng có biện pháp tạo ra vô sinh nữ.

Thuốc kháng sinh

Các loại viên uống kháng sinh như Nitrofurantoins, Aminoglycosides, Minocycline, Macrolides, and Sulfasalazine có bí quyết cản trở khả năngsinh sản ở nam giới do làm giảm tinh trùng. Một số cũng ảnh hưởng đến công dụng lưu động và hình thái học của tinh trùng. Ngừng không ngừng nghỉ tin tưởng sử dụng các loại viên uống này sẽ khôi phục khả năngsản xuất như cũ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét