Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Uống thuốc uống điều trị trầm cảm khi vừa ăn thịt xông khói có biện pháp gây đột biến huyết áp và nguy hiểm đến tính mạng. Uống thuốc giảm đau chứa acetaminophen sau khi uống rượu dễ gây các bệnh về gan và thận.

Thức ăn có thể khiến những loại thuốc uống quý bà đang uống trở thành vô dụng. Sẽ là thảm họa nếu chúng ta kết hợp thức ăn và thuốc uống không đúng cách. Ngay cả những loại thuốc uống được bán không cần kê toa thì món ăn của quý bà cũng cần được chú ý đặc biệt. Dưới đây là một vài sự kết hợp món ăn – viên uống đặc biệt nguy hiểm, cần phải tránh, theo lời khuyên của các dược sĩ Mỹ.

1. Các loại quả họ cam quýt và thuốc ho

Hẳn quý bà từng nghe nói, không được uống nước bưởi ép khi uống những loại thuốc, ví dụ statins – nhóm viên uống làm hạ mỡ trong máu. Chanh, bưởi, cam, quýt, quất cùng một họ, chúng có thể chặn một enzyme vốn có mẹo hay phá vỡ statins và những loại viên uống khác, bao gồm dextromethorphan chữa ho, khiến sau đó viên uống sẽ tích tụ trong máu của đàn bà, tăng cường nguy cơ bị phản ứng phụ.

Xem thêm: thuoc viem khop

Kết hợp một vài loại quả họ cam quýt với dextromethorphan khiến bạn bị ảo giác và buồn ngủ; với statin, quý bà có cơ hội bị tổn thương cơ nghiêm trọng. Ảnh hưởng của những loại hoa quả này với thuốc có biện pháp làm cho dài thêm trong một ngày hoặc lâu hơn, do đó tốt nhất không ăn chúng khi còn còn không ngừng nghỉ áp dụng statins hay dextromethorphan. Nếu quý bà rất thích uống sinh tố trái cây, tốt nhất nên hỏi lại dược sĩ về sự tương tác của chúng với thuốc uống.

2. Sản phẩm từ sữa và thuốc uống kháng sinh

Một số kháng sinh, bao gồm Cipro có giải pháp đóng cục với canxi, sắt và các khoáng chất khác trong món ăn từ sữa. Sự kết hợp này làm giảm tác dụng hấp thu thuốc của cơ thể, giảm có kết quả tốt của viên uống. Khi đàn bà nhận được một đơn thuốc uống để điều trị mụn trứng cá hoặc nhiễm trùng, hãy hỏi nếu viên uống thuộc nhóm tetracycline hoặc flouroquinolones. Nếu như vậy, cần tránh sử dụng thức ăn sữa, sữa chua, pho mát… trước và sau khi uống viên uống ít nhất 2 giờ. Bạn cũng nên hỏi dược sĩ về thời gian tương thích nếu chúng mình đang uống các vitamin tổng hợp chứa các khoáng chất. Bởi những vitamin này cũng như các món ăn chức năng từ sữa, có giải pháp làm giảm hiệu quả của một vài loại thuốc kháng sinh.

Tag: tác dụng của dầu thông đỏ

3. Thịt xông khói và thuốc uống chống trầm cảm

Hãy kiểm tra nhãn viên uống của đàn bà. Nếu thuốc uống thuộc nhóm monoamine oxilàn dase inhibitors, hay còn gọi là MAOIs, là nhóm chất có biện pháp ức chế hoạt động của enzyme monoamine oxilàn dase với các tên Marplan, Nardil, Emsam, hoặc Parnate – khi kết hợp với loại thực phẩm giàu axít amin tyramine có bí quyết gây đột biến trong huyết áp, đe dọa tính mạng. Danh sách thực phầm này không chỉ bao gồm xúc xích, cá hồi hun khói, mà còn có rượu vang đỏ, dưa cải bắp, pho mát lâu năm, sữa đậu nành và bia tươi. Tuy nhiên, tin tốt lành là bia đóng lon hoặc đóng chai có cách sẽ không làm tổn thương đàn bà và thời điểm hiện tại, MAOIs đã được thay thế phần lớn bằng một vài loại thuốc chống trầm cảm thế hệ mới hơn, một số loại không xẩy ra phản ứng tương tự với tyramine.

Bạn nên đọc: thuốc giải độc gan

4. Chocolate và Ritalin

Ritalin là thuốc uống dùng để điều trị rối loạn thiếu chú ý, tăng động giảm chú ý và chứng buồn ngủ ban ngày.

Ngoài chứa caffeine, chocolate còn chứa một chất kích thích được gọi là theobromine. Kết hợp hầu hết các chất kích thích trong các bộ phân cơ thể chúng mình có phương pháp tạo ra hành vi bất thường, thậm chí có phương pháp động kinh. Vì vậy, quý bà nên giãn cách thời gian giữa uống thuốc uống và ăn món tráng miệng có đối vớicolate. Bạn cũng nên nhớ, chocolate càng sẫm màu càng chứa nhiều theobromine và caffeine.

5. Nước ép hoa quả và viên uống dị ứng

Bạn nên uống nước táo, cam, bưởi… cách thời điểm uống viên uống Allegra (fexofenadine) ít nhất 4 giờ. Các loại nước ép ức chế peptide (là một vài protein có cấu trúc đoạn ngắn khoảng từ hai đến vài chục axit amin nối với nhau) vốn vận chuyển thuốc uống từ đường ruột vào máu. Sự kết hợp của một số loại nước quả này với thuốc chống dị ứng Allegra khiến có kết quả tốt của thuốc trong việc làm mờ hắt hơi, sổ mũi giảm tới 70%. Các loại viên uống khác cũng được vận chuyển với sự giúp đỡ của peptide, vì thế không được phép uống một vài loại nước quả này khi uống những loại viên uống chống dị ứng như Cipro hay Levaquin, các thuốc uống chữa bệnh tuyến giáp như Synthroid hoặc viên uống chữa trị dị ứng và hen suyễn như Singulair.

6. Rượu và acetaminophen

Acemotaphen được chữa trị để giảm đau, hạ sốt, nhức đầu, đau cơ, viêm khớp, đau răng, cảm lạnh…. Tốt nhất là nên uống rượu và uống viên uống chứa acetaminophen cách nhau ít nhất 6 giờ, bao gồm cả một vài viên uống được bác sĩ kê đơn hay viên uống quý bà tự mua để giảm đau, hạ sốt. Nếu uống rượu hàng ngày, quý bà không được uống acetaminophen. Sự kết hợp của chúng về lâu dài có khả năng gây nên các bệnh ở thận và gan.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét