Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Nám da thường gặp ở quý cô khi bước vào tuổi trung niên, là bi kịch tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của da. Nám da có biện pháp đề phòng và chữa trị kết quả tốt.

Hắc tố là một vài hạt nhỏ li ti không đều, chế tạo từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy cho làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều phái yếu vì khó chữa trị tận gốc.

Bạn nên quan tâm: dai mi

Bạn nên quan tâm: viên uống làm dài lông mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Tag: thuoc moc long mi dai

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, hiện tượng dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn có trách nhiệm gan vì vậy làm thay đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm của da tạo thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên nhân dẫn thiết yếu nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có mẹo hay ở một vài vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét