Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Nám da thường gặp ở phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên, là hiện tượng tăng số lượng hắc tố quá mức bình thường của da. Nám da có biện pháp ngăn chặn và chữa trị có kết quả tốt.

Hắc tố là một số hạt nhỏ li ti không đều, sinh sản từ các tế bào hắc tố có tên khoa học là Mélanoblaste, nằm ở lớp tế bào đáy của làn da.
Khi tăng sinh nhiều, các hắc tố bào này được giải phóng khỏi lớp tế bào đáy, ứ đọng ở các lớp tế bào, tế bào gai và phần trên của trung bì, cho nên tích tụ lại, thành từng mảng tăng sắc tố. Bệnh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng để lại nỗi lo cho nhiều quý cô vì khó điều trị tận gốc.

Tham khảo thêm: thuoc moc dai mi

Xem thêm: làm dài mi

Nguyên nhân gây nám da​

Nguyên nhân nám da thường do các yếu tố như:

Bạn nên quan tâm: viên uống mọc lông mi

Ánh nắng mặt trời, dùng viên uống ngừa thai, dùng mỹ phẩm,...

Gen, cơ địa, thai kỳ, rối loạn nội tiết từ bệnh lý của tuyến giáp hay buồng trứng, bi kịch dinh dưỡng không hợp lý, bổ sung thức ăn thiếu rau quả tươi, do rối loạn chức năng gan từ đó làm sửa đổi sắc tố mật, muối mật, thiếu vitamin cũng làm cho da tạo thành nhạy cảm hơn trong đó ánh sang mặt trời là nguyên do dẫn quan trọng nhất.

Vị trí của tổn thương thường là ở mặt như ở giữa mặt, ở gò má, mũi hay dưới cằm, cũng có cơ hội ở những vùng phơi bày ánh sáng ngoài vùng mặt như: ở cổ, ở ngực, cẳng tay…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét