Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti hiện diện tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên do gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám da trên thị trường thời kỳ này rất hiếm và không thể là một số viên uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguyên do cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên sử dụng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, điều trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách phòng ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là đề phòng nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên do và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có biện pháp trị hết nám. Dù các bộ phân cơ thể bạn có giải pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc viên uống thì một vài khả năng phụ lại gây nám thêm.

Xem thêm: viên uống làm dài mi của mỹ

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc ứng dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Bạn nên quan tâm: viên uống mọc dài lông mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, điều trị nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có giải pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương án gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Xem thêm: thuốc uống dưỡng dài lông mi

    Có khả năng làm giảm được vết nám của bạn bằng biện pháp lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng giải pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một giải pháp chặt chẽ thời kỳ 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vùng bụng – 3 tháng thì mới có mẹo hay dùng đến biện pháp lột da mặt, bằng không chớ nên ứng dụng vì có cách thức sẽ làm da chúng ta gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một vài người sử dụng mà không bị dị ứng luôn bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thức ăn : có một vài thức ăn làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu quả. Nhưng nếu chúng mình kiên nhẫn ngăn chặn thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, thuốc trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì món ăn chức năng không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét