Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một số mạch máu li ti hiện diện tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để chống nám da trên thị trường thời điểm hiện tại rất hiếm và không thể là những thuốc uống dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một số nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ứng dụng thực đơn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc uống, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc uống lột da mặt, trị nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn ngừa :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là ngăn chặn nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguồn gốc và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có giải pháp trị hết nám. Dù các bộ phân các bộ phân cơ thể bạn có phương án tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì một số tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Tham khảo thêm: viên uống mọc lông mi loại nào tốt

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng ta thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một cách thức cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc tin tưởng sử dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các viên uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Xem thêm: serum duong mi gia re

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có giải pháp lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Tham khảo: serum duong mi gia re

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của chúng mình bằng cách thức lột da mặt, tin dùng bọt carbonique nhưng biện pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một phương pháp chặt chẽ trong vòng 3 tháng và người ta gọi giải pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu chúng mình thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng bụng – 3 tháng thì mới có thể dùng đến giải pháp lột da mặt, bằng không chớ nên tin dùng vì có phương pháp sẽ làm da bạn gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người luôn tin tưởng dùng mà không bị dị ứng luôn bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thực phẩm : có những thực phẩm làm sung huyết trên da, vì vậy sẽ làm các vết nám trở nên trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách điều trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn ngăn ngừa thì dần dần một vài vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, thuốc uống điều trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực phẩm có chức năng không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét