Chủ Nhật, 20 tháng 11, 2016

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng các bộ phân cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên thứ nhất của người dùng nó là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho chúng ta tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng mình cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một số chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và toàn bộ cơ thể con người vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bổ sung chất bổ năng lượng cho các bộ phân cơ thể (1g chất béo bồi dưỡng 9Kcal), cung cấp các axit béo không no quan trọng, là dung môi hòa tan và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham gia vào cấu trúc tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều thiết yếu là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể gây ra một số hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Bạn nên đọc: viên uống làm dài lông mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong các bộ phân cơ thể bạn sẽ không thể hoạt động tốt và việc bổ sung chất béo là điều rất thiết yếu.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng bạn có biết rằng cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là một vài dấu hiệu chỉ ra rằng cơ thể chúng mình cần được bổ sung thêm chất béo:

1. Bạn liên tục cảm thấy đói

Chế độ sử dụng thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của chúng mình và giữ cho chúng mình no lâu, ngăn cản hiện tượng bạn ăn quá nhiều. Nếu cơ thể thiếu chất béo, chúng mình sẽ cảm thấy đói nhanh hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn những bữa ăn tương thích. Đây có giải pháp là hậu quả của việc chúng ta đã cắt giảm thái quá các loại thực phẩm có chứa ít chất béo trong món ăn sử dụng thức ăn của bạn như yaourt, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Đọc thêm: duong mi

2. Bạn nhận ra tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo tạo ra kết quả là chúng mình không nhận ra no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không nhận ra no, não bộ của người dùng nó sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong các bộ phân cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của người dùng nó không ổn định, chúng mình dễ nhận ra buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng mình cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có thể chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của các bộ phân cơ thể là bã nhờn, đượcsản sinh thông qua các axit béo tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ bổ sung thức ăn mà chúng mình tiêu thụ. Khi làn da của người dùng bị khô thì rất có khả năng nguyên do là do cơ thể chúng ta không thực sự có đủ chất béo dư thừa để chăm sóc làn da. Đó chính là lý do tại sao những người béo thường có làn da ít bị khô như một vài người gầy.

Tham khảo thêm: thuoc moc mi loai nao tot

Vậy nên, chúng ta cần bồi bổ các món ăn chứa chất béo trong bữa ăn của chúng mình để giải quyết hiện tượng này khi thấy làn da mình bị khô một biện pháp tự nhiên.

Điều thiết yếu là bạn nên tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn cảm thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho bạn nhận ra lạnh ngay cả trong mùa hè hoặc khi một vài người khác cảm thấy rất nóng... thì rất có giải pháp là các bộ phân cơ thể bạn bị thiếu chất béo. Các chất béo trong toàn bộ cơ thể chúng mình có nghĩa vụ phải cung cấp sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt chúng mình thấp, không có lý do để bạn có thể cảm thấy lạnh ngay trong mùa hè nóng bức. Nếu chúng ta rơi vào bi kịch này chứng tỏ sức khỏe của chính mình đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi các bộ phân cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong các bộ phân cơ thể của chính mình. Nó có giải pháp xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể có giải pháp làm cho những bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có mẹo hay giúp đỡ trong việc phục hồi vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 tác dụng này của cơ thể bị suy giảm nên chúng ta dễ bị đau mỏi làm dài thêm.

Thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể cũng làm cho chúng mình ốm yếu hơn. Do đó, bổ sung những thức ăn lành mạnh, giàu chất béo từ những loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của mình. Điều cần thiết nhất là chúng ta cần bồi dưỡng chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét