Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Cũng như mọi cô gái, người Ấn Độ thường chuẩn bị rất kĩ lưỡng trước ngày cưới về cả tâm lí lẫn thể chất. Khác với một vài vùng miền, tôn giáo khác, chị em Ấn gắn việc làm đẹp với tâm linh. Ngoài việc mong ước một vẻ đẹp hoàn hảo và sức khỏe sung mãn trong ngày trọng đại, các cô gái còn gửi vào đó lời cầu khấn may mắn, hạnh phúc.

Dưỡng trắng da

Phụ nữ Ấn Độ rất coi trọng làn da, cô dâu đẹp được mặc định là có làn da sáng mịn. Trước ngày cưới vài tháng hầu hết cô gái nào cũng đều dùng một cấu tạo làm đẹp được truyền từ đời này sang đời khác. Các nguyên liệu quan trọng rất quen thuộc và dễ tìm thấy trong gia đình.
Xem thêm: thuoc collagen loai nao tot

Lấy hai thìa canh bột đậu trộn với một thìa café bột nghệ. Trộn tất cả các nguyên liệu với sữa tươi để trở nên một hỗn hợp đặc, mát xa toàn thân trước khi tắm.

Bạn nên đọc: nhau thai cuu nao tot nhat

Khác với những vùng miền, tôn giáo khác, phái yếu Ấn gắn việc làm đẹp với ý nghĩa tâm linh

Mặt nạ dưỡng thể

Sau khi tắm cả cô dâu và chú rể cùng dùng mặt nạ dưỡng thể truyền thống có tên là ubtan trong 7 ngày trước lễ cưới. Loại mặt nạ này gồm nhiều thành phần phức tạp, chúng có cơ hội làm sạch, tẩy tế bào chết và chất bẩn, kháng viêm và dưỡng da mềm mại.

Lấy hai cốc bột đậu hồi trộn với một thìa cà phê bột gỗ đàn hương, hai thìa cà phê bột nghệ, hai thìa cà phê đường thốt nốt, hai thìa canh yaourt và hai thìa cà phê bơ. Trộn tất cả để trở nên hỗn hợp, đắp lên da và để khô tự nhiên trong 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Tẩy da chết

Bạn nên quan tâm: thuoc calcium 600 d3

Cô dâu Ấn Độ dùng hoa hồng và hạnh nhân để tẩy da chết trước ngày cưới. Nước ép hoa hồng thể cho sự thanh tẩy, còn hạnh nhân và nghệ tây tượng trưng cho sự đủ đầy và sung túc. Ngoài mục đích làm đẹp đây là cấu tạo mang nhiều ý nghĩa tâm linh, chúc phúc cho các cô dâu Ấn Độ.

Đêm trước ngày cưới, các cô gái dùng vài quả hạnh nhân cùng một số ít nghệ tây xay mịn hòa với nước hoa hồng thành hỗn hợp dạng sệt. Sauk hi rửa tay thật sạch và ẩm bằng nước hoa hồng, cho hỗn hợp lên mặt và mát xa đều đặn để nhẹ nhàng tẩy da chết trên mặt.

Cô dâu Ấn Độ thường tận dụng một vài nguyên liệu thiên nhiên như nghệ tây, gỗ đàn hương, đường thốt nốt hay đậu đỏ để làm đẹp

Tham khảo: thuốc uống mọc mi

Bạn nên quan tâm: kem duong the feiya

Trị mụn mãn tính

Để trị mụn, quý cô Ấn Độ thường dùng cỏ hương lau và gỗ đàn hương. Đây là một cấu tạo trị mụn đặc trưng của Ấn Độ với mùi hương vừa quyến rũ vừa ma mị. Không chỉ trị mụn, tinh dầu cỏ hương lau cho hương thơm tinh tế và đậm đà giúp chúng ta nhận thấy dễ chịu và thoải mái.

Ngâm bó cỏ hương lau trong chậu nước ấm qua một đêm. Hôm sau chắt lấy nước đó hòa cùng bột gỗ đàn hương, sau đó nhỏ vào vài giọt tinh dầu cỏ hương lau. Dùng hỗn hợp trên bôi lên vùng da mụn và để khô tự nhiên. Thực hiện cấu tạo này trong hai đến bốn tuần sẽ thấy kết quả. Hỗn hợp trên có công dụng bảo quản lạnh để dùng dần.

Hoa hồng và quả hạnh nhân là hai nguyên liệu trái ngược được kết hợp cùng nhau

Bạn nên đọc: laviena placenta serum cellular

Dưỡng tóc hư tổn

Với mái tóc, cả trái alma (một loại cây có gai nhiệt đới) và dầu dừa đều là một vài nguyên liệu giàu vitamin những loại và nhiều chất oxy hóa thiết yếu cho sự tái tạo tóc hư tổn.

Trộn nước amla và dầu dừa với nhau, sau đó cho vào chảo đun sôi. Để lửa riu riu từ 5 đến 10 phút cho đến lúc nước bốc hơi, còn lại một hợp chất sệt màu caramel thì tắt bếp và chờ cho nguội. Hỗn hợp trên, các cô gái dùng để mát xa da đầu, ủ tóc trong nửa giờ trước khi gội đầu như bình thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét