Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Hệ thốngchế tạo của con người không chỉ gồm các cơ quan ở vùng chậu mà còn hoạt động hiệu quả nhờ các tuyến và hormone liên quan.
Cập nhật tin tức mới nhất về bệnh tiểu đường, bệnh phụ khoa, bệnh dịch theo mùa tại chuyên mục sức khỏe.

Bất kỳ bất thường nào trong các tuyến và các hormone cũng có biện pháp ảnh hưởng đến khả năngchế tạo. Thuốc uống cũng có giải pháp gây ra những bất thường đó như ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ và việcsản sinh tinh trùng bình thường ở nam giới.

Xem thêm: thuoc glucosamine 1500

Dưới đây là 5 loại thuốc uống ảnh hưởng đến tác dụngsản xuất mà chúng ta cần lưu ý để thực hiện các bước ngăn ngừa cần thiết trong tương lai:


Thuốc uống có thể ảnh hưởng đến việcsinh sản tinh trùng bình thường ở nam giới.

Thuốc có yếu tố Steroid

Các loại thuốc uống chứa Steroid bao gồm anabolic steroids và corticosteroids có thể ảnh hưởng đến khả năngsản sinh của cả hai giới. Ở nam giới, uống thuốc steroid làm giảm công dụngsinh sản tinh trùng và gây rối loạn nhiệm vụ cương dương. Ở phái yếu, Steroid ảnh hưởng đến khả năng sản sinh hormone kích thích thể vàng (LH) và hormone kích thích nang trứng (FSH), tác động đến chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng.

Xem thêm: thuốc nhau thai của con cừu

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm gây rối loạn có nhiệm vụ cương dương, giảm ham muốn chuyện vợ chồng, giảmsản sinh tinh trùng và gây rối loạn kinh nguyệt.

Đọc thêm: vien uong vitamin e

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm thường được dùng để chữa bệnh viêm thấp khớp hay viên uống chống viêm không steroid có thể gây ra vô sinh. Vì vậy hãy cẩn thận khi dùng thuốc chống viêm để chữa bệnh.

Thuốc chữa động kinh

Thuốc chữa động kinh nằm trong số những loại thuốc uống gây vô sinh hàng đầu vì nó ảnh hưởng đến tuyến yên, gây rối loạn rụng trứng. Hãy tham khảo lời tư vấn của bác sĩ về việc thường xuyên dùng Valproic Axít để thay thế, tránh gây ảnh hưởng đến công dụngchế tạo.

Thuốc hóa trị

Thuốc hóa trị ảnh hưởng đến từng tế bào trong các bộ phân cơ thể theo nhiều cách khác nhau. Những loại thuốc đặc biệt nhắm đến hệ thốngchế tạo có mẹo hay ảnh hưởng đến chức năngchế tạo. Một số ảnh hưởng có biện pháp khôi phục sau khi ngưng dùng thuốc, nhưng những khác có khả năng gây tổn thương vĩnh viễn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét