Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Rạn da thường xảy ra ở phần bụng, ngực, đùi khi quý cô bầu bí và lên cân. Đa phần, sau khi sinh, phần bụng không còn bị căng giãn như lúc có bầu nên các vết rạn sẽ không tăng thêm. Tuy nhiên để da khôi phục hoàn toàn, chúng ta vẫn cần một chế độ nuôi dưỡng đặc biệt. Việc chữa trị nứt da sau sinh cũng sẽ dễ dàng hơn khi mang bầu, bởi bạn không lo ảnh hưởng tới sự hiện diện phát triển của em bé. Dưới đây là những cách giúp các mẹ mới sinh khắc phục làn rạn da.

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin C, E: Ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C, E (cam, quýt, bưởi, rau xanh) và kẽm (ngao, hàu) sẽ giúp của làn da của mình mau tái tạo và phục hồi nhanh lẹ. Đó là vì các thức ăn này giúp tăng cường hiện diện collagen để nâng đỡ da.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi

Giữ cân nặng hợp lý:

Một số phụ nữ sau sinh vẫn béo tròn béo trục bởi chế độ dinh dưỡng quá dồi dào. Điều đó cũng khiến tăng vết rạn hoặc các vết rạn trong lúc có bầu khó mờ đi. Chính vì thế sau sinh, chúng ta cần lấy lại vóc dáng bằng việc tập luyện thể dục thể thao, ăn uống hợp lý. Thể lực của phái yếu sau sinh có ít nhiều giảm sút so với thời con gái. Do đó bạn phải chọn bài tập nhẹ nhàng như tản bộ, leo cầu thang, co duỗi nhẹ nhàng…

Tag: viên uống làm dài mi có hiệu quả không

Bổ sung collagen:

Khi da thiếu collagen và độ ẩm, chúng sẽ bị đứt gẫy, hình thành các vết rạn.

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi loai nao tot

Collagen chiếm đến 70% công thức da, có tác dụng nâng đỡ của da. Bằng kết cấu đặc biệt “hình xoắn ốc” nên chúng có tác dụng co giãn như lò xo và hiện diện các tổ chức bảo quản tính đàn hồi của da, giữ da săn chắc. Trong quá trình có bầu và sau khi sinh người chị em cần chú trọng đến việc bổ sung chất bổ collagen cho các bộ phân cơ thể.

Hiện nay trên thị trường la liệt loại sản phẩm chứa collagen tuy nhiên các thực phẩm chức năng này thường định vị cho đối tượng có điều kiện kinh tế nên giá thành còn quá cao so với giá thực tế. Để tiết kiệm chi phí, quý cô sau sinh có biện pháp ứng dụng các nguồn Collagen tinh khiết từ các cơ sở có uy tín, được nhiều quý cô luôn tin tưởng dùng vẫn đảm bảo hiệu quả như mong muốn. Nên ưu tiên tìm mua một vài nguồn collagen tinh chế từ da cá sẽ có chất lượng cao và dễ hấp thu hơn vì cấu trúc collagen từ cá phân tử nhỏ và gần tương đồng với công thức collagen từ da người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét