Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng bạn có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Chỉ cần nghĩ đến từ "chất béo" thì phản ứng tự nhiên đầu tiên của chúng ta là tránh nó. Không tiêu thụ nhiều chất béo là điều tốt vì chất béo cũng giúp giữ cho chúng mình tránh nguy cơ tăng cân và mắc nhiều bệnh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cắt bỏ hoàn toàn chất béo. Thực tế là, có một số chất béo "tốt" và có chất béo "xấu" và toàn bộ cơ thể con người vẫn cần chất béo. Nó là nguồn bổ sung thêm dưỡng chất năng lượng cho cơ thể (1g chất béo bồi bổ 9Kcal), cung cấp các axit béo không no thiết yếu, là dung môi hòa tan và giúp toàn bộ cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và tham dự vào công thức tế bào, đặc biệt là tế bào thần kinh.

Điều cần thiết là bạn phải tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, đủ để tốt cho sức khỏe, không bị tích tũy mỡ thừa lại trong cơ thể tạo ra những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe.

Bạn nên quan tâm: thuốc làm dài mi

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho các bộ phân cơ thể nhưng bạn có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Lúc này, các cơ quan trong các bộ phân cơ thể chúng mình sẽ không thể hoạt động tốt và việc bổ sung thêm chất bổ chất béo là điều rất thiết yếu.

Thừa chất béo rõ ràng không tốt cho toàn bộ cơ thể nhưng chúng ta có biết rằng toàn bộ cơ thể thiếu chất béo cũng sẽ bị đe dọa nghiêm trọng. Ảnh minh họa

Dưới đây là những dấu hiệu chỉ ra rằng cơ thể chúng ta cần được bồi dưỡng thêm chất béo:

1. Bạn thường xuyên nhận thấy đói

Chế độ bổ sung thức ăn với đầy đủ chất béo sẽ giúp điều chỉnh sự thèm ăn của chính mình và giữ cho bạn no lâu, ngăn cản tình trạng bạn ăn quá nhiều. Nếu cơ thể thiếu chất béo, chúng ta sẽ nhận ra đói nhanh hơn và thậm chí lúc nào cũng đói cho dù đã ăn những bữa ăn thật hoàn hảo. Đây có mẹo hay là hậu quả của việc chúng ta đã cắt giảm thái quá các loại thực đơn có chứa ít chất béo trong món ăn sử dụng thức ăn của chính mình như yaourt, pho mát, bơ, dầu mỡ...

Xem thêm: thuốc mọc lông mi

2. Bạn thấy được tinh thần suy sụp

Thiếu chất béo gây ra kết quả là bạn không nhận thấy no đủ tại mọi thời điểm. Khi dạ dày không cảm thấy no, trí não của chúng mình sẽ hoạt động chậm chạp do lưu thông trong cơ thể kém, máu lên não bị giảm đi. Điều này sẽ khiến tinh thần của mình không ổn định, chúng mình dễ thấy được buồn và cáu kỉnh nhiều hơn.

Về cơ bản, trong trường hợp này chúng mình cần cải thiện mức tiêu thụ của các axit béo Omega-3 thông qua cá, rau bina... Loại axit béo này có tác dụng chống trầm cảm rất tốt...

3. Da khô

Kem dưỡng ẩm tự nhiên của các bộ phân cơ thể là bã nhờn, đượcsản xuất thông qua các axit béo tự nhiên từ cơ thể, cũng như từ chế độ sử dụng thức ăn mà con người tiêu thụ. Khi làn da của chúng mình bị khô thì rất có biện pháp nguyên nhân là do toàn bộ cơ thể chúng mình không thực sự có đủ chất béo dư thừa để chăm sóc làn da. Đó chính là nguyên nhân tại sao những người béo thường có làn da ít bị khô như những người gầy.

Xem thêm: viên uống mọc mi

Vậy nên, chúng ta cần bồi dưỡng các thực phẩm chứa chất béo trong bữa ăn của bạn để giải quyết hiện tượng này khi thấy làn da mình bị khô một bí quyết tự nhiên.

Điều cần thiết là bạn phải tiêu thụ lượng chất béo ở mức cho phép, tránh tích tũy mỡ thừa lại trong toàn bộ cơ thể đưa đến những hậu quả đáng tiếc cho cân nặng và sức khỏe. Ảnh minh họa

4. Bạn luôn cảm thấy lạnh

Nếu không khí lạnh ở nhiệt độ hợp lý cũng làm cho chúng mình nhận thấy lạnh ngay cả trong mùa hạ hoặc khi một số người khác nhận ra rất nóng... thì rất có cơ hội là cơ thể bạn bị thiếu chất béo. Các chất béo trong các bộ phân cơ thể chúng mình có nghĩa vụ phải bổ sung thêm dưỡng chất sự ấm áp tự nhiên và trừ khi thân nhiệt bạn thấp, không tưởng nguyên nhân để bạn có biện pháp thấy được lạnh ngay trong mùa hạ nóng bức. Nếu chúng ta rơi vào hiện tượng này chứng tỏ sức khỏe của chúng mình đang bị suy giảm.

5. Thường xuyên đau mỏi cơ thể

Những cơn đau này thường liên quan đến các khớp xương trong các bộ phân cơ thể của người dùng nó. Nó có giải pháp xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chấn thương hoặc viêm... Tuy nhiên, thiếu chất béo trong các bộ phân cơ thể có biện pháp làm cho những bệnh này tồi tệ hơn, bởi vì, bình thường, chất béo có thể giúp đỡ trong việc khôi phục vết thương và giảm viêm. Khi thiếu chất béo, 2 công dụng này của toàn bộ cơ thể bị suy giảm nên chúng mình dễ bị đau mỏi làm cho dài thêm.

Thiếu chất béo trong toàn bộ cơ thể cũng làm cho bạn ốm yếu hơn. Do đó, bổ sung chất bổ những thực đơn lành mạnh, giàu chất béo từ một số loại hạt, thịt, dầu ô liu... sẽ rất tốt cho sức khỏe của người dùng nó. Điều thiết yếu nhất là bạn cần cung cấp chúng trong chừng mực.

(Theo MagWomen/ Màn Ảnh Sân Khấu)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét