Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một số đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, một vài mạch máu li ti hình thành trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguồn gốc gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi còn đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám da trên thị trường hiện tại rất hiếm và không thể là những viên uống dùng chữa trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, thường xuyên sử dụng thực đơn thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống viên uống, bôi các viên uống hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng viên uống lột da mặt, chống nám da không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách ngăn chặn :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là phòng tránh nó.
   Khi bị nám việc thứ nhất là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguồn gốc và chỉ khi nào định đúng nguồn gốc để chữa thì mới có giải pháp trị hết nám. Dù các bộ phân cơ thể bạn có giải pháp tự điều chỉnh, tự giải độc điều trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì một vài khả năng phụ lại gây nám thêm.

Xem thêm: thuoc moc mi tot nhat

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần chiều chuộng một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc áp dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc uống gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo thêm: viên uống làm dài mi

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chống nám da… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có khả năng lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có biện pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Bạn nên đọc: thuoc duong mi serum

    Có khả năng làm giảm được vết nám của chính mình bằng cách thức lột da mặt, tin tưởng sử dụng bọt carbonique nhưng phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn ngừa nắng một cách thức chặt chẽ khoảng thời gian 3 tháng và người ta gọi biện pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn nhận ra mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực vòng 2 – 3 tháng thì mới có giải pháp dùng đến phương pháp lột da mặt, bằng không chớ nên thường xuyên sử dụng vì có phương pháp sẽ làm da chúng mình gái bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc hoặc mỹ phẩm đối với dù viên uống hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người sử dụng mà không bị dị ứng hay bị tác dụng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc bồi dưỡng thực phẩm : có một số thức ăn làm sung huyết trên da, do đó sẽ làm các vết nám trở thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy hiệu nghiệm. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn phòng ngừa thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng những loại mỹ phẩm, thuốc uống chống nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực phẩm chức năng không ghi yếu tố. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét