Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

  Nám da là một hội chứng phức tạp. Ðó là một vài đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má, trên mũi. Dần dần về sau, những mạch máu li ti tạo ra trở nên vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt.

Nguyên nhân gây nám :
   Có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, thông thường do di truyền, đôi khi đang do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc… Thuốc để điều trị nám trên thị trường hiện nay rất hiếm và không thể là một vài thuốc uống dùng điều trị nám thật sự. Mặt khác, nám da còn do một vài nguồn gốc cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, áp dụng thực phẩm thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc uống, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, chữa nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ …

Cách đề phòng :
   Theo các bác sĩ về da liễu, cách điều trị nám da tốt nhất là ngăn chặn nó.
   Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào định đúng nguyên nhân để chữa thì mới có cơ hội trị hết nám. Dù các bộ phân toàn bộ cơ thể con người có phương pháp tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị đối với các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc uống thì một vài tác dụng phụ lại gây nám thêm.

Bạn nên quan tâm: thuốc kích mi dài

   Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó, khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc, cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi. Nếu da mặt chúng mình thuộc loại da nhạy cảm, rất dễ bị nám. Vì vậy cần nâng niu một biện pháp cẩn thận, đi nắng phải đội nón hoặc thường xuyên sử dụng kem chống nắng khi tắm biển, đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi. Uống các thuốc gây cảm quang (nhạy cảm với nắng) như tetracyclin, doxicilin, sulfamid… mà phơi nắng, không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da.

Tham khảo thêm: serum duong mi gia re

   Bôi nhiều mỹ phẩm cũng có nguy cơ gây cảm quang… Các hoá chất được dùng nhiều trong các mỹ phẩm làm trắng da, chữa nám… đều chứa lượng chất tẩy mạnh, có cách lúc mới dùng da được tẩy trắng trông rất đẹp, nhưng dùng một thời gian lâu, càng ngày da càng bị bào mòn, lớp da non sẽ hiện lên, nếu đi nắng rất dễ bị nám da; đồng thời trong kem có hàm lượng thủy ngân nhỏ có phương pháp gây teo da, nếu dùng lâu da mặt sẽ nám vĩnh viễn.  

Tham khảo thêm: viên uống mọc dài mi

    Có tác dụng làm giảm được vết nám của người dùng nó bằng biện pháp lột da mặt, thường xuyên dùng bọt carbonique nhưng cách thức này đòi hỏi phải có một chế độ ngăn chặn nắng một phương pháp nghiêm ngặt trong khoảng 3 tháng và người ta gọi biện pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn thấy được mình có đảm bảo rằng không đi ra nắng trong khu vực khu vực da vòng 2 – 3 tháng thì mới có tác dụng dùng đến cách thức lột da mặt, bằng không chớ nên thường xuyên sử dụng vì có giải pháp sẽ làm da chị em bị nám vĩnh viễn.

Những điều cần tránh khi bị nám :
   Tuyệt đối không bôi thuốc uống hoặc mỹ phẩm đối với dù thuốc hoặc mỹ phẩm đó đã được kiểm nghiệm qua một số người thường xuyên dùng mà không bị dị ứng luôn bị khả năng phụ nào.

   Cẩn thận trong việc cung cấp thức ăn : có một vài thực phẩm làm sung huyết trên da, cho nên sẽ làm các vết nám tạo thành trầm trọng hơn. Cần tránh rượu, bia và các gia vị gây nóng. Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, chơi thể thao đều đặn và tránh nắng.
   ăn hoa quả tươi Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh nám da

   Ðối với nám do thuốc, mỹ phẩm, do nám nắng lâu ngày thì không mấy kết quả tốt. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn ngăn ngừa thì dần dần một số vết nám sẽ nhạt dần và biến mất. Tuyệt đối không dùng một vài loại mỹ phẩm, viên uống trị nám bán ngoài thị trường mà trên bao bì thực đơn có nhiệm vụ không ghi thành phần. Vô số người bị nám vĩnh viễn vì đã dùng qua các kem chứa adrenocorticiod như Topsyne, Cortibion, Celestoderme, Topgene, Betamethasone, Synalar, Valisone, Flucinar… như là mỹ phẩm thoa mặt. Kết quả là da mặt bị teo, dẫn tới rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng khiến da bị nám…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét