Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Khoai tây, pizza hay kem thực ra không dễ làm tăng cân như bạn vẫn tưởng. Nếu chú ý đến điều độ, những thức ăn này còn tạo thành có hiệu quả cho sức khỏe.

Pizza

Có hai cách để ăn pizza: cách không lành mạnh khi chúng mình thêm quá nhiều thịt hoặc cách lành mạnh khi chúng mình ăn kèm với nhiều rau.

Một lát pizza 285 calo nếu được ăn cùng với nhiều rau và hoa quả sẽ tạo thành một bữa trưa ngon lành, giúp bồi bổ protein và 20% lượng canxi thiết yếu hàng ngày cho toàn bộ cơ thể. Để hạn chế chất béo bão hòa và natri trong pizza, chúng ta có cơ hội ăn pizza một tuần một lần.

Xem thêm: thuốc bổ gan tốt nhất thời kỳ này

Kem

Kem thực ra chứa không quá nhiều calo so với sữa chua đông lạnh. Khác biệt giữa hai món đồ tráng miệng này là ở chỗ: kem chứa nhiều chất béo hơn, còn yaourt chứa nhiều đường hơn. Để thỏa mãn cơn thèm kem mà không lo tăng cân, hãy chỉ ăn nửa chén, bỏ một số đồ ngọt ăn kèm và quyết định những loại kem có ít nguyên liệu trong yếu tố.

Khoai tây

Trên thực tế, khoai tây chứa nhiều các những chất dinh dưỡng quan trọng. Khoai tây có cách bồi bổ đến 70% lượng vitamin C, 25% lượng kali và 10% lượng ma giê chúng mình cần mỗi ngày, giúp ổn định huyết áp, giảm đầy hơi và hỗ trợ cơ bắp. Một củ khoai tây cỡ trung chứa khoảng 160 calo, từ đó hãy lưu ý cách nấu nướng.

Tag: thuốc đẹp da

Sô cô la

Sô cô la giàu flavonoid, các chất chống oxy hóa giúp giữ gìn tế bào không bị tổn thương và làm tăng hệ miễn dịch. Thêm vào đó, ăn một miếng nhỏ sô cô la mỗi ngày giúp giảm chỉ số khối lượng các bộ phân cơ thể và hạn chế nguy cơ tăng cân do các đồ ăn nhiều chất béo khác. Hãy chọn loại sô cô la với ít nhất 65% cacao để tận dụng hết lợi ích của món đồ ngọt này.

Đọc thêm: thức ăn chức năng gan

Cà phê cappucino

Cappucino không hề gây hại cho sức khỏe như nhiều người lầm tưởng. Vì có nhiều bọt, lượng sữa có trong thức uống này thực ra không đáng là bao. Kể cả khi được thêm sữa thì 350 ml capucchino cũng chỉ chứa 110 calo. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng uống cappuccino hàng ngày mà không lo béo.

Kem phô mai

So với bơ, kem phô mai có hiệu quả cho sức khỏe hơn vì chúng có lượng calo và chất béo chỉ bằng một nửa bơ. Một lời khuyên là khi ăn kem phô mai kèm bánh mì, không nên phết kem lên bánh mà hãy để bên cạnh để đảm bảo chúng mình không ăn quá nhiều kem.

Bánh waffle

Bánh waffle được rất nhiều người ưa thích và thời kỳ này dễ thực hiện để bắt gặp một số cửa hàng bánh waffle ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Loại bánh này có lượng calo cao hơn bánh kếp, nhưng hiếm khi bạn có mẹo hay chỉ ăn một cái. Kết quả là lượng calo chúng mình nạp vào toàn bộ cơ thể khi ăn bánh waffle sẽ ít hơn khi ăn bánh kếp. Một lưu ý nhỏ là khi ăn bánh waffle, hãy ngăn chặn thêm đường, bơ hoặc kem tươi mà ưu tiên chọn trái cây làm thực đơn kèm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét